Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Cách chế biến Tu hài hấp sả

       Tu hài hấp sả (hay còn được gọi là ốc vòi voi hấp sả) có thịt của tu hài hấp thanh mát, được hòa quyện cùng với gia vị thơm nức tạo thành món ăn hấp dẫn
Món tu hài hấp sả không chỉ ngon miệng mà còn có thể dùng làm mồi nhậu rất tuyệt vời đó ạ

Bước 1 : Ngâm tu hài trong vòng 1 tiếng, để làm cho phần vỏ tu hài sạch. Lấy nước ấm khoảng 60 độ cho tu hài vào ngâm khoảng ba phút rồi lấy ra. Loại bỏ các chất bẩn và nhớt trong tu hài ở thân và vòi của tu hài. Sơ chế thật sạch tu hài .

Bước 2 : Gọt vỏ dứa, bỏ mắt, cắt nhỏ. Thái lát mỏng sả, ớt , hành cũng đập dập thái nhỏ

Bước 3 : Cho dưới đáy nồi dứa và sả. Tiếp theo cho tu hài lên trên lớp sả, gia giảm đường, thêm gia vị, thái chỉ lát ớt và một chút nước vào nồi tu hài hấp. Bật bếp lên cho nồi tu hài hấp lên cho đến lúc sôi bùng lên tiếp theo chờ khoảng hai phút là chín.

Bước 4 : Gắp tu hài ra đĩa trang trí cùng với sả ớt dứa và rưới lên chút nước và ăn nóng. Món tu hài hấp rất đậm đà ngọt và giòn ngon khó tả.

Món tu hài hấp sả thơm ngon thanh mát (ảnh internet)

                                                ( Món tu hài hấp thơm ngon thanh mát )

Trên đây là cách chế biến Món tu hài hấp sả
NHÀ HÀNG BUFFET LẨU NƯỚNG CHEF DZUNG

 

 Đặt bàn