Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

CÁCH LÀM TAI HEO KHO TIÊU

Nguyên liệu làm tai heo kho tiêu

Tai heo 400 gr
Nước mắm 2 muỗng canh
Đường nâu 1 muỗng canh
Tiêu 1 muỗng canh
Ớt 1 trái
Tỏi 3 tép
Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm tai heo kho tiêu

Bước 1
Tai heo mua về đem chà xát với muối và giấm cho thật sạch rồi rửa lại với nhiều nước. Cho nhiều nước và tai heo vào nồi mở lửa to. Khi nước vừa sôi là vớt tai heo ra, rửa sạch với nước lạnh rồi cắt khúc vừa ăn khoảng đốt ngón tay. Để ráo tai heo rồi ướp với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, tỏi, ớt băm. Để tai heo ngấm gia vị khoảng 30 phút.

Bước 2
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê đường vào, để lửa riu riu cho đường tan ra và tạo màu cho đẹp, cho tai heo vào tao sơ cho săn lại rồi cho nước ướp vào, đun sôi hỗn hợp rồi cho thêm 40ml nước sôi vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay. Đậy nắp nồi, để lửa riu riu, kho khoảng 25 phút là tai heo ngấm gia vị và hơi mềm, tắt bếp, dùng với cơm nóng.

 Đặt bàn