04 62 859 859
 

Buffet lẩu nướng: Hè sắp đến rồi, ăn gì cho mát bây giờ?

Đăng ngày : 31-03-2016 | Chuyên mục : Tin Tức
 

Mùa hè sắp đến và câu hỏi vào hè nên ăn gì luôn được mọi người quan tâm. Mùa hè tuy nóng nhưng thực phẩm cho mùa hè lại vô cùng phong phú cho ta lựa chọn. Bạn hãy cùng Chef Dzung tìm hiểu xem vào hè nên ăn gì để giải nhiệt và tốt cho sức khỏe nhé!

Mỗi mùa đều có những thực phẩm, đồ ăn phù hợp với mùa đó. Mùa hè cũng vậy. Việc lựa chọn thực phẩm phù hợp cho mỗi mùa nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như phù hợp với cơ thể và thời tiết.

Theo Thác sĩ Doãn Tường Vi, trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198, vào hè, thời tiết nắng nóng thường khiến nhiều người chán ăn. Khi trời nóng, quá trình chuyển hóa tăng, cơ thể phải tiêu hao nhiều năng lượng để tỏa nhiệt nên dễ mệt mỏi, không muốn ăn. Khi không ăn được họ càng chóng mặt, đau đầu, chán ăn. Đây là một vòng xoắn ức chế ăn uống trong mùa hè.

Theo bác sĩ, để ăn uống đảm bảo dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh trong những ngày hè, đầu tiên cần phải chọn thực phẩm hợp lý và chế biến làm sao để các thành viên trong gia đình muốn ăn. 

Nên ăn các món sa lát, rau trộn, uống 1-2 thìa canh trước khi ăn. Có thể tăng cường các món nộm, các món ăn chế biến mang tính mát, dễ nuốt, hạn chế xào, rán vì nhiều chất béo gây ngấy, tăng các món luộc, hấp. Không nên chế biến các món có gia vị quá mạnh, cay nóng, quá kích thích.

Mùa hè cũng nên tăng cường các món tôm, cua, hải sản hơn là thịt. Có thể chế biến thịt cá, tôm thành các món hấp hoặc canh để dễ tiêu thụ hơn. Các món như canh cua mồng tơi, canh bầu nấu tôm, canh cá rô rau cải hay tôm rau cải, canh ngao (hay sườn, thịt băm) nấu chua... sẽ cung cấp cả chất béo, đạm và vitamin. Hơn nữa, món canh thường có thêm gia vị, có thể bổ sung thêm đậu, giá đỗ, đỗ xanh, đậu trắng... để bù đắp các chất điện giải mất qua mồ hôi. 

Nhằm phục vụ mọi thực khách khi mùa hè đến, nhà hàng buffet lẩu nướng Chef Dzung’s luôn nghiên cứu kỹ thực đơn và các công thức món ăn có lợi cho sức khoẻ của khách hàng.

Nắm bắt được nhu cầu về hải sản vào mùa hè của mọi khách hàng, Chef Dzung đã lên kế hoạch tăng cường cả về chủng loại lẫn số lượng các món hải sản để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Mỗi ngày, chúng tôi cung cấp gần 20 món ăn hải sản từ bề bề, ghẹ, tu hài, tôm, sò, ngao, ốc, hàu, mực, bạch tuộc, cá lăng, cá chình, cá hồi… với các kiểu chế biến nướng, hấp, súp, cháo vô cùng phong phú và ngập tràn hương vị giúp khách hàng thoả sức lựa chọn.

Tại đây, chúng tôi phục vụ hơn 10 loại salad rau xanh thay đổi theo ngày, vừa tươi mát, vừa ngon miệng, vừa kích thích vị giác giúp nhà nhà ăn ngon miệng hơn đồng thời kích thích hệ tiêu hoá giúp quý khách luôn cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái. Một số món salad đặc biệt được các thực khách vô cùng ưa thích tại Chef Dzung như: Salad bắp cải sốt me, salad bắp cải rong biển, salad gà nướng dưa leo, salad Ceasar hay salad hoa quả…

Cũng trong chủ đề vào hè này, các loại sushi, sashimi cũng là những món ăn mà Chef Dzung gợi ý cho bạn. Với gần 20 vị sushi và sashimi khác nhau, bất cứ thực khách nào cũng sẽ phải tấm tác bởi hương vị tự nhiên mang lại cảm giác tươi mới mà lại vô cùng bổ dưỡng và dễ ăn.

Mùa hè bạn sợ ăn lẩu nóng? Chef Dzung khẳng định là bạn vẫn sẽ mê món lẩu cua thanh mát với rất nhiều loại rau xanh nhúng hợp vị bạn nhé. Các loại thịt bò Mỹ, Úc của chúng tôi được nhập khẩu với nguồn nguyên liệu tươi sống đảm bảo, cùng lẩu cua vừa hợp lý vừa không mang lại cảm giác ngấy, nóng.

Bên cạnh đó, Chef Dzung còn chăm chút những món nhỏ nhất như món chè có đến 10 loại, rau câu gần 10 vị, sữa chua, caramen, bánh tự làm, hoa quả tươi theo mùa và các loại nước ép, sinh tố hoa quả nguyên chất… giúp mọi thực khách thoả mãn buffet lẩu nướng vào hè mà không sợ nỗi lo khó ăn.

Bằng tâm huyết và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Chef Dzung không chỉ mong muốn mang lại một không gian ẩm thực chất lượng cao mà còn quan tâm đến sức khoẻ của cộng đồng. Đó chính là giá trị cốt lõi mà Chef Dzung luôn theo đuổi./.


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn