04 62 859 859
 

Tìm ngay các món ốc “ngon muốn ngất” ở Chef Dzung’s

Đăng ngày : 15-04-2016 | Chuyên mục : Tin Tức
 

Ở bài trước, Chef Dzung’s đã giới thiệu tới mọi thực khách những món sò ngon tuyệt hảo luôn sẵn có phục vụ khách hàng tại Chef Dzung’s. Ở bài này, Chef Dzung’s xin giới thiệu tới các bạn 3 món ốc “ngon muốn ngất” cũng tại nhà hàng sau đây:

Ốc hương - món ăn 'quý tộc' của đại dương

Có lẽ trong hầu hết các loại ốc thì ốc hương vẫn giữ vị trí “độc tôn” về hương vị thơm ngon, hấp dẫn, khả năng kích thích khẩu vị người thưởng thức hiệu quả cũng như hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ. Các món ăn được chế biến từ ốc hương như: ốc hương hấp, ốc hương ào sả ớt, ốc hương rang me, ốc hương rang muối… đều rất ngon và được nhiều người yêu thích.

Ngoài hàm lượng dinh dưỡng cao, yếu tố khiến ốc hương trở nên rất quý giá và được ưa chuộng là bởi số lượng ít ỏi của chúng. Vì việc, để tìm kiếm và mua được ốc hương, đối với bất cứ nhà hàng nào không ngoài Chef Dzung’s là điều không hề đơn giản, nhất là loại ốc ngon trong khi nhu cầu của mọi thực khách vẫn mong ước được thưởng thức món ăn này.

Thịt ốc hương giòn, ngọt được xào cùng với tỏi ớt thêm dậy mùi. Mùi thơm của lá chanh và cay nồng của ớt, vừa ăn vừa hít hà. Vị ốc lạ, đậm đà, ăn không biết ngán. Cắn từng miếng ốc hương nhỏ, mềm, giòn, thanh ngát, nhai thật chậm, thật kỹ... người ta sẽ thấy hương vị biển như đang lan tỏa trong từng ngõ ngách tâm tư. Tại nhà hàng Chef Dzung’s, món ốc hương nằm trong danh sách thực đơn bán chạy nhất và thường được làm món ốc hương hấp lá chanh. Cách chế biến này giữ cho ốc hương được vị ngọt, hương thơm nồng nàn quyện với hương lá chanh thoang thoảng ngây ngất.

Khi thưởng thức ốc hương, thực khách sẽ có cảm giác thư giãn, sảng khoái và háo hức. Đặc biệt ốc rất bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Ốc cung cấp nhiều calo, các loại vitamin B không thể thiếu cho hoạt động của não và hệ thần kinh. Ốc không có cholesterol nhưng lại dễ tiêu do đó thực khách dù ăn đến mấy cũng không sợ béo và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Ốc gai đậm đà

Ốc gai là món thường xuyên có mặt ở Chef Dzung’s. Đây là loại ốc có hình dáng hơi lạ mắt, vỏ gồm nhiều gai nhọn tủa ra nên mới có tên ốc gai - thường sinh sống quanh các hải đảo vùng biển Tây Nam. Giới sành hải sản rất thích loại ốc này nhờ thịt nhiều, béo và ngọt.

Ốc gai có nhiều cách chế biến khác nhau như nướng, luộc, xào tỏi, hấp gừng, trộn gỏi, nhưng thông thường nhất là ăn nướng hoặc luộc, vừa thơm ngon, vừa tiện lợi. Ốc bắt được chỉ cần rửa sạch là có thể chế biến ăn liền.

Tại Chef Dzung’s, ốc gai có hai cách chế biến. Ốc gai hấp chỉ cần cho tất cả ốc vào nồi, đổ ít nước, chút muối và cho thêm vài tép sả rồi đậy nắp lại, nấu sôi độ 15 phút là chín. Ốc béo căng cùng hương sả thơm ngọt ngào, dễ chịu.

Món ốc gai nướng tại Chef Dzung’s lại có mùi vị thơm ngon độc đáo. Trước khi ăn nên chọn những con vừa nướng chín rồi dùng chiếc tăm tre nhọn khều thịt ra, mùi thơm xông lên tận mũi đủ kích thích vị giác, làm mọi người háo hức muốn vào cuộc. Thịt ốc có màu trắng đục, no tròn, cho vào miệng nhai từ từ sẽ cảm thấy vừa béo, vừa dai dai, giòn giòn, hương vị đậm đà khác hẳn với mùi vị của ốc mỡ, vọp hoặc nghêu, sò.

Nước chấm ốc gai rất đa dạng, tùy theo điều kiện và người chế biến, đơn giản nhất ở Chef Dzung’s là nước chấm muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua cay. Người thích cầu kỳ thì có thể dùng nước chấm cơm mẻ, nước mắm hòn dầm ớt hiểm xanh hoặc nước mắm sả ớt vừa cay cay, nồng nàn, vừa lạ miệng.

Ốc nhung mượt mà

Ốc nhung hay còn gọi là ốc lông có kích thước to bằng khoảng một nửa cổ tay người lớn, ốc này có nhiều gai, lông có bám trên thân nhìn như một lớp nhung phủ lên vỏ vậy.

Hình dáng bên ngoài của ốc nhung không đẹp mỹ miều như ốc hương hay gai góc như ốc gai, nhưng nếu bạn có cơ hội thưởng thức thịt của nó, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên. “Ngon tuyệt vời” là cụm từ mà những thực khách phải thốt lên khi  trải nghiệm đặc sản này. Thịt ốc thơm ngon, giòn, béo ngậy. Đặc biệt, ốc nhung khác với những loại ốc khác ở chỗ, khi chế biến, thịt của ốc không hề bị teo đi, mà vẫn giữ được độ to nguyên bản, thậm chí còn dôi hơn, khiến bạn có cảm giác như “ăn mãi không hết”.

Ốc nhung chế biến không khó, nhưng Chef Dzung’s luôn chú ý khâu sơ chế ban đầu. Như cách các đầu bếp của Chef Dzung’s thường làm, ốc được ngâm trong nước khoảng 3-4 tiếng đồng hồ cho nhả hết bùn rong rồi đem rửa. Trước khi chế biến, dùng dao chặt ở mặt sau phần lưng ốc một lỗ sao cho bên ngoài thông với bên trong con ốc để  khi nấu, gia vị sẽ mau thấm đều vào phần thịt ốc, hơn nữa khi ăn ta lấy phần thịt ra một cách dễ dàng hơn.

Chef Dzung’s tuy là một nhà hàng buffet lẩu nướng nhưng các đều bếp ở đây lại rất chú trọng đến các món hải sản chất lượng cao dành cho mọi thực khách với nguồn nguyên liệu được lấy từ các vùng biển dọc Tổ quốc. Mỗi vùng nguyên liệu lại có những hải sản đặc trưng và mỗi mùa chất lượng hải sản cũng khác nhau. Vì thế, khách hàng có thể được thưởng thức “món quà của biển” một cách trọn vẹn tuy nhiên không phải lúc nào nguyên liệu cũng sẵn có.

Với sự kỹ tính đến tuyệt đối, Chef Dzung’s chỉ chấp nhận nhập nguyên liệu khi đủ tiêu chuẩn, chất lượng chứ không chạy theo nhu cầu đám đông mà bất chấp sử dụng các nguồn chất lượng thấp. Đây cũng chính là tôn chỉ hoạt động của nhà hàng Chef Dzung’s./.


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn