04 62 859 859
 

Thưởng thức đặc sản ghẹ Hạ Long ngay tại Chef Dzung giữa lòng Hà Nội

Đăng ngày : 26-08-2017 | Chuyên mục : Góc ẩm thực
 

Nhìn về ngoài, con ghẹ rất giống con cua. Tuy nhiên, khi quan sát kỹ ta sẽ thấy ghẹ có vỏ màu lam sáng hoặc màu nâu với các đốm trắng và các càng dài đặc trưng, bụng trắng tinh, ngoe thon và dài.

Ghẹ đi kiếm ăn khi thủy triều lên. Thức ăn của chúng khá đa dạng, từ các động vật hai mảnh vỏ, cá tạp cho đến các loại rêu, tảo…

Trong 100g ghẹ ăn được có: 93Kcal, 75,5g nước, 19,9g protein, 2,2g glucid, 1,9g tro, 134mg canxi, 180mg phốtpho,0,04mg vitamin B1, 0,07G vitamin B2,…Phần tập trung nhiều thịt nhất chính là đùi ghẹ rồi mới đến thân lớn. Phần gạch ẩn trong mai của ghẹ khi chế biến vừa có vị béo lại vừa có tác dụng làm ngọt, bùi và tăng hương vị cho món ăn.

Có nhiều cách chế biến ghẹ nhưng hai món thông dụng nhất được mọi người chế biến là ghẹ hấp và ghẹ sốt me. Đặc biệt là ghẹ hấp được nhiều người ưa thích hơn cả. Ghẹ mua về, rửa sạch, cho vào nồi hấp với bia và củ sả đập nhỏ cho dậy mùi. Khi ghẹ chín tới, đặt vào mỗi đĩa một con. Con ghẹ nằm sấp với chiếc mai đỏ au, bên cạnh là chiếc đĩa nhỏ xíu có tương ớt đỏ hồng, hoặc đĩa muối súp vắt chanh, thêm vài lát ớt tươi, cùng với đĩa rau thơm xanh rờn, màu sắc tươi tắn hòa quyện với hương vị thơm ngậy của thịt ghẹ và mùi bia.
Ngoài ra, ghẹ còn được chế biến thành món lẩu ghẹ, cháo ghẹ,… cũng cho hương vị đặc biệt. Khi thưởng thức ghẹ, ăn càng nóng càng ngon. Nếu để món ăn quá nguội, ghẹ sẽ không còn mùi thơm hấp dẫn nữa.
 Bạn chỉ cần tới nhà hàng Chef Dzung's 71 Nguyễn Chí Thanh là đã có thể thỏa thích thưởng thức loài đặc sản hấp dẫn này. Vậy còn chần chừ gì nữa, quý khách hãy nhấc máy lên, bấm 04 62 859 859 liên hệ với nhà hàng để đặt bàn. Không chỉ có ghẹ ngon ngọt mà còn bao nhiêu món ngon khác như bề bề nướng, tu hài nướng mỡ hành, cá kèo, cá tầm sasiluc...đang chờ đợi các thực khách sành ăn.

Chef Dzung - Thiên đường hải sản!


Các tin cũ hơn