024 62 859 859
 

Chef Dzung Tiệc Buffet BBQ hải sản lẩu nướng tiệc lưu động

Ốc móng tay nướng mỡ hành ngon ngây ngất tại nhà hàng Chef Dzung

Đăng ngày : 25-11-2014 | Chuyên mục : Menu & Giá
 

Ốc móng tay là một trong những hải sản được ưa chuộng nhất tại Buffet Chef DzungỐc móng tay hay còn gọi là ốc mã đao, sinh ra từ biển, nằm sâu trong lớp đất bùn hay cát, quanh vùng biển gần với các cửa sông lớn đều có thể bắt gặp ốc móng tay.

 

 

Hải sản - Ốc móng tay tại Chef Dzung

 

Đây là một loài ốc có giá trị ding dưỡng cao, là một loại thực phẩm bổ dưỡng, theo y học cổ truyền thì ốc có vị mặn, tính mát, được dùng trị bứu nước, đờm loãng. ốc vị cay, tính hàn, không độc, lợi thủy, tiêu đàm, trị bứu, sỏi thận, bạch đới và nóng ngoài da…, thịt của ốc móng tay có vị ngọt và chắc vì có nhiều khoáng chất như sắt, canxi lại có vị ngọt ngon, bùi và dai nên được dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon. 

Ở Việt Nam, ốc móng tay được khai thác quanh năm nhưng vào đầu mùa mưa (khoảng tháng 5, 6 dương lịch) là thời gian ốc móng tay có thịt, chắc và ngon nhất.

 

Hải sản - Ốc móng tay nướng tại Chef Dzung

 

Buffet Chef Dzung chế biến ốc móng tay thành các món như: ốc móng tay xào me, nướng mỡ hành, ốc móng tay xào tỏi... Với những người thích ăn cay, ốc móng tay xào sa tế là món không thể bỏ qua, nhất là trong thời tiết se se lạnh khi đêm về.

 

Đến với Chef Dzung bạn sẽ được thưởng thức món ốc móng tay nướng mỡ hành.

 

Sơ chế ốc móng tay trước khi đưa vào nướng: Để chế biến món này quan trọng là phải chọn được ốc tươi và không có mùi tanh của bùn. Mua ốc về, ngâm trong nước sạch khoảng 30 phút để ốc nhả hết cát bên trong. Một bí quyết Chef Dzung mách cho bạn là pha nước với một ít chanh sẽ giúp ốc móng tay sạch hơn. Sau khi rửa sạch, vớt ốc ra để ráo. Để nồi lên bếp, đun sôi nước nóng 900 C, cho ốc vào khoảng 1 phút, đảo ốc thật nhanh và vớt ra để ráo nước. Để nguội một chút, bóc sạch màng bám và làm sạch thịt ốc, nhớ là phải đặt từng con ốc đã làm sạch cẩn thận vào đĩa, nếu không ruột ốc sẽ tung ra, sẽ khó nướng và món ốc của bạn trông sẽ không đẹp mắt. Đến đây là kết thúc công đoạn sơ chế.

 

Chuẩn bị gia vị: Chọn hành lá thật tươi, nước mỡ lợn trong, cho thêm một ít tỏi và sả bằm vào phi thơm, nêm gia vị mì, bột nêm, muối tiêu vừa đủ, thế là đã tạo nên được một loại sốt mỡ hành cho món ốc móng tay của bạn.

 

Nướng ốc: Bếp nướng, Chef Dzung sử dụng loại bếp nướng than hoa chuyên dụng, vừa không bụi, không khói và đảm bảo được nguồn nhiệt vừa đủ để nướng các loại ốc đặc biệt này. Lấy kẹp chuyên dụng gắp từng con ốc lên bếp nướng, lấy thìa xúc 1/3 muỗng sốt đổ lên từng con ốc. Để ốc trên bếp nướng cho tới khi mỡ trong con ốc sôi lên sùng sục, mùi mỡ hành thơm bốc lên nghi ngút, phảng phất mùi thơm ngọt riêng biệt của ốc loại này, đó chính là lúc ốc đã chín.

 

Cho ốc ra đĩa, ăn kèm với rau răm, muối tiêu chanh là đúng vị nhất hoặc bạn có thể ăn không cũng thấy ngon rồi vì  trong sốt nướng mỡ hành cũng đã đủ ra vị. Cái mùi vị của nó: giòn chắc, ngọt dai, thơm phức. Đúng là món ngon đặc biệt không thể quên khi đến với Chef Dzung.

 

Liên hệ đặt qua hotline 093 268 9966 hoặc đặt bàn ngay TẠI ĐÂY

 

Tham khảo thêm:

 


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn
 

0932689966