Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

3 CÁCH NẤU CHÈ DƯỠNG NHAN GIẢI NHIỆT MÙA HÈ - TƯƠI TRẺ LÀN DA

Đối với chị em phụ nữ thì chè dưỡng nhan không còn xa lạ bởi công dụng của nó trong việc giải nhiệt cơ thể, tăng cưởng sức khỏe, đào thải độc tố, làm đẹp da từ bên trong và giúp phụ nữ trẻ lâu, duy trì thanh xuân. Có rất nhiều cách làm chè dưỡng nhan nhưng tựu chung đều sử dụng các nguyên dược liệu quý, bổ dưỡng như: táo đỏ, long nhãn, kỷ tử, tuyết yến, nhựa đào,… Bài viết hôm nay, Chef Dzung sẽ giới thiệu đến các bạn 3 công thức làm chè dưỡng nhan phổ biến, đơn giản mà hiệu quả.

1. CÁCH NẤU CHÈ DƯỠNG NHAN TUYẾT YẾN

NGUYÊN LIỆU

  • Tuyết yến (10 gram).
  • Nhựa đào (10 gram).
  • Táo đỏ khô (100 gram).
  • Kỷ tử (20 gram).
  • Tuyết liên tử/ bồ mễ (10 gram).
  • Long nhãn (30 gram).
  • Hạt sen khô (50 gram).
  • Hạt chia hoặc hạt é (10 gram).
  • Đường phèn nâu (300 gram).
  • Lá dứa (4 -5 lá).

Ảnh minh họa

CÁCH CHẾ BIẾN

B1. Sơ chế nguyên liệu:

  • Đem tuyết yếnnhựa đào ngâm nước lọc (để từng loại vào bát riêng) qua đêm đến khi nở bung hoặc lõi tuyết yến không còn cứng là được. Sau đó, đổ tuyết yếnnhựa đào vào rây rồi xả nước cho sạch bụi bẩn.
  • Với táo đỏ: cắt bỏ cuống táo, đem rửa sạch rồi ngâm nước cho táo nở ra. Có thể để nguyên quả hoặc cắt nhỏ đều được.
  • Hạt sen khô ngâm nước trước khi nấu.
  • Tuyết liên tử ngâm nước 5 phút.
  • Bỏ hạt chia hoặc hạt é vào rây, xả nước sạch rồi đổ vào bát ngâm khoảng 3 phút cho đến khi nở ra.
  • Long nhãn, kỷ tử, lá dứa đem rửa sạch.
  • Đường phèn đập nhỏ.

B2. Chế biến:

  • Bắc nồi lên bếp bật lửa vừa, cho hạt sen cùng 1,5 lít nước vào nấu. Trong khi nấu, bạn hớt bỏ bọt.
  • Khi nào hạt sen gần mềm thì cho tuyết liên tử cùng táo đỏ vào nấu cùng trong khoảng 12 – 15 phút.
  • Sau đó, cho tiếp kỷ tử, long nhãn, đường phèn, lá dứa vào nấu tiếp khoảng 3 – 5 phút. Lưu ý phải hớt bỏ bọt (nếu có).
  • Tiếp theo, bạn vớt lá dứa ra, cho tuyết yến, nhựa đào, hạt chia/ hạt é vào nấu cùng cho đến khi sôi thì tắt bếp.
  • Cuối cùng các bạn múc chè ra bát/ cốc và thưởng thức khi còn ấm. Hoặc có thể để nguội cho vào ngăn mát bảo quản và thưởng thức lạnh.

2. CÁCH NẤU CHÈ DƯỠNG NHAN 12 VỊ NGON NGỌT THANH MÁT

NGUYÊN LIỆU

  • Hạt sen.
  • Hạt chia.
  • Kỷ tử.
  • Nhựa đào.
  • Tuyết yến.
  • Long nhãn.
  • Nấm tuyết.
  • Lá dứa.
  • Đường phèn.
  • Táo đỏ.
  • Táo cắt lát.
  • Đông trùng hạ thảo.

CÁCH CHẾ BIẾN

B1. Sơ chế nguyên liệu:

  • Ngâm nhựa đào trong khoảng 12 tiếng rồi đem rửa sạch với nước, sau đó tiếp tục ngâm trong 12 tiếng rồi rửa sạch lại lần nữa để nhựa đào nở đều, hết cặn bẩn.
  • Đem nấm tuyết ngâm trong khoảng 15 phút.
  • Long nhãn, táo đỏ, kỷ tử rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Hạt sen rửa sạch.

B2. Chế biến:

  • Bắc nồi lên bếp, cho hạt sen cùng 1,5 lít nước lọc vào đun đến khi sôi.
  • Tiếp theo, cho tất cả các nguyên liệu: kỷ tử, hạt chia, nhựa đào, tuyết yến, long nhãn, nấm tuyết, lá dứa, táo đỏ, táo cắt lát, đồng trùng hạ thảo vào đun cùng với lửa nhỏ, trong khoảng 20 phút.
  • Sau đó, cho đường phèn vào nồi khuấy đều đến khi đường tan hết rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng múc chè ra bát/ cốc và thưởng thức (có thể dùng khi ấm hoặc lạnh đều được).

Chè dưỡng nhan thơm ngon bổ dưỡng

3. CÁCH NẤU CHÈ DƯỠNG NHAN HẠT CHIA

NGUYÊN LIỆU

  • Tuyết yến.
  • Hạt chia.
  • Nhựa đào.
  • Kỷ tử.
  • Hạt bồ mễ.
  • Long nhãn.
  • Táo đỏ khô.
  • Đường thốt nốt/ đường phèn.

CÁCH CHẾ BIẾN

B1. Sơ chế nguyên liệu:

  • Cho nhựa đào, tuyết yến, hạt bồ mễ, hạt chia vào các bát riêng và ngâm nước trong khoảng 8 – 10 tiếng, đến khi các nguyên liệu nở mềm thì vớt ra xả sạch lại với nước.
  • Các nguyên liệu còn lại đem rửa sạch.

B2. Chế biến:

  • Bắc nồi lên bếp cho vào 1,5 lít nước, cho tiếp đường phèn, bồ mễ, táo đỏlong nhãn vào hầm chung khoảng 15 – 20 phút.
  • Tiếp theo cho hạt chia, kỷ tử, nhựa đào, tuyết yến vào nấu cùng thêm 5 phút rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng múc chè ra bát/ cốc và thưởng thức khi ấm hoặc lạnh đều ngon.

Ảnh minh họa

Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một món ăn thanh mát giải nhiệt mùa hè!

 Đặt bàn