Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

BÍ KÍP LUỘC CUA KHÔNG BỊ RỤNG CÀNG

Cua là loại hải sản được nhiều người ưa thích. Nổi bật với phần thịt thơm ngọt, cua luộc là cách chế biến đơn giản mà giữ trọn vị cua cua nhất. Tuy nhiên, để luộc cua không bị rụng càng, bạn cần lưu ý mẹo sau từ Chef Dzung nha!

 

Để Cua không bị rụng càng và chân khi luộc, bạn nên làm chết cua trước khi mang đi luộc

Có 3 cách để làm chết cua : 

- Cách 1: Bằng ngăn đá tủ lạnh

Bạn rửa cua sạch, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút để cua bị tê liệt rồi mang đi luộc

Cho cua vào hộp rồi cho vào ngăn đá

 

- Cách 2: Bằng đá lạnh

Cua rửa sạch, sau đó cho vào chậu lớn và cho đá lạnh vào ủ cùng khoảng 15 phút

Ướp cua với đá lạnh

 

Cách 3: Bằng dao, kéo

Dùng mũi dao, kéo nhọn đâm vào đầu tam giác của yếm cua, giữ khoảng một phút để cua chết hẳn sau đó rửa sạch và mang đi luộc là được

Lấy đầu nhọn đâm vào yếm cua

 

Trên đây là 3 cách làm giúp cua khi luộc không bị rụng càng. Cả nhà lưu lại áp dụng ngay nha!

 

THAM KHẢO ĐỊA ĐIỂM MUA CUA UY TÍN TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH PHÂN BIỆT CUA ĐỰC VÀ CUA CÁI TẠI ĐÂY

THAM KHẢO DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CUA ÓP TẠI ĐÂY

 
 Đặt bàn