Cua là loại hải sản được nhiều người ưa thích. Nổi bật với phần thịt thơm ngọt, cua luộc là cách chế biến đơn giản mà giữ trọn vị cua cua nhất. Tuy nhiên, để luộc cua không bị rụng càng, bạn cần lưu ý mẹo sau từ Chef Dzung nha!
Để Cua không bị rụng càng và chân khi luộc, bạn nên làm chết cua trước khi mang đi luộc
Có 3 cách để làm chết cua :
- Cách 1: Bằng ngăn đá tủ lạnh
Bạn rửa cua sạch, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút để cua bị tê liệt rồi mang đi luộc
Cho cua vào hộp rồi cho vào ngăn đá
- Cách 2: Bằng đá lạnh
Cua rửa sạch, sau đó cho vào chậu lớn và cho đá lạnh vào ủ cùng khoảng 15 phút
Ướp cua với đá lạnh
Cách 3: Bằng dao, kéo
Dùng mũi dao, kéo nhọn đâm vào đầu tam giác của yếm cua, giữ khoảng một phút để cua chết hẳn sau đó rửa sạch và mang đi luộc là được
Lấy đầu nhọn đâm vào yếm cua
Trên đây là 3 cách làm giúp cua khi luộc không bị rụng càng. Cả nhà lưu lại áp dụng ngay nha!
THAM KHẢO ĐỊA ĐIỂM MUA CUA UY TÍN TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH PHÂN BIỆT CUA ĐỰC VÀ CUA CÁI TẠI ĐÂY
THAM KHẢO DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CUA ÓP TẠI ĐÂY