Tôm hùm là một thực phẩm bổ dưỡng, có giá trị dinh dưỡng cao, được mọi người yêu thích và chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Tôm hùm hấp là cách giữ trọn giá trị dinh dưỡng có trong tôm hùm, sau khi hấp tôm hùm vẫn còn giữ được vị ngọt, thơm và không bị mất nước.
Tôm hùm hấp cách thủy
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm hùm sau khi mua về thì dùng bàn chải chà sạch để loại bỏ các chất dơ trên lớp vỏ, sau đó rửa sạch lại với nước.
Bước 2: Hấp tôm hùm
Cho nước vào nồi hấp cách thủy, nấu cho nước sôi lên rồi cho tôm hùm vào, đậy nắp lại.
Bước 3: Thành phẩm
Sau khi tôm hùm đã chín, cho ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình thôi.
-SƯU TẦM