Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Cách ăn ghẹ sao cho đúng

Ghẹ là một loại hải sản rất được ưu chuộng và phổ biến, nó chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe của chúng ta. Cùng chef dzung tham khảo cách ăn ghẹ đơn giản dưới đây để việc bóc ghẹ trở nên dễ dàng và tránh lãng phí phần thịt ngon ngọt và bổ dưỡng của ghẹ nhé.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị:

- 1 con dao cùn

- 1 dụng cụ kẹp càng cua( nhà nào không có có thể thay bằng chày hoặc vật cứng để đập càng ghẹ)

Kẹp càng cua

Cách bóc như sau:

Đầu tiên bạn dùng tay càng cua  để riêng ra.

Sau đó, tiếp tục tách nhẹ phần yếm của ghẹ

Dùng dao cùn tách vỏ và bỏ phần màu vàng không ăn được.

Bẻ đôi phần thân ghẹ, tách lấy phần thịt để ăn.

Cuối cùng, dùng kẹp kẹp nhẹ phần càng cua cho vỡ ra rồi tách vỏ lấy phần thịt để ăn (nếu không có đồ kẹp thì bạn có thể dùng bất cứ vật cứng nào để làm vỡ phần vỏ cứng ở càng ghẹ)

Vậy là bạn đã tha hồ thưởng thức được phần thịt ghẹ ngon ngọt rồi. Chef dzung chúc bạn sẽ dễ dàng thực hiện việc bóc, tách ghẹ với những bước trên nhé!

 Đặt bàn