Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

CÁCH CHẾ BIẾN CUA HẤP BIA NGON TẠI NHÀ

( Cua Hấp Bia Ngon Tại Nhà )

(Cua Hấp Bia Ngon Tại Nhà) 

Cua là một loại hải sản rất thơm ngon và bổ dưỡng. Cua có thể chế biến rất nhiều món, cua hấp bia là một món không thể bỏ qua với các tín đồ thích ăn cua 

Bạn sẽ không còn thấy mùi tanh của cua thông thường mà thịt cua có vị ngọt thơm kết hợp với bia có vị hơi cay chính là bí quyết cho cách làm món cua hấp bia thơm ngon hấp dẫn vô cùng, nó có mùi vị vô cùng đặc trưng 

Nguyên liệu làm món cua hấp bia:

(Cho 4 người ăn)

- Cua biển: 2 đến 4 con (Bạn có thể thêm tùy theo khẩu phần ăn nhé)

- Bia: 2 lon

- Hành tây: 2 củ

- Gừng: 2 củ nhỏ

- Sả: 4 cây

- ớt: 2 quả

- Rau thơm để trang trí: hành lá, rau mùi, cà chua

Bật mí: Bạn nên chọn những con cua có vỏ ngoài màu xám đục, yếm to, dùng tay ấn vào 2 bên mình cua thấy chắc thì cua sẽ nhiều thịt và ngon.

Cách làm cua hấp bia:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

- Gừng cạo vỏ, thái sợi mỏng.

- Sả đập dập, ớt bỏ hạt băm nhỏ.

- Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

- Rau mùi rửa sạch, nếu khéo tay bạn có thể tỉa cà chua thành hình hoa hồng cho đẹp mắt để trang trí.

Bước 2: Sơ chế cua

- Cua biển mua về cần được rửa thật sạch.

- Dùng dao có mũi nhọn cắm vào ức cua ở điểm đầu mút của yếm cua, đó là tim cua. Điều này sẽ làm cho cua dần tê liệt để dễ dàng rửa sạch càng và thân cua, hơn thế nữa cua cũng sẽ không bị gãy càng khi chế biến.

- Cuối cùng tách bỏ phần yếm và rửa sạch cua.

Bước 3: Tiến hành hấp cua với bia và các nguyên liệu khác

- Cho cua vào một nồi rộng, cho hành tây, gừng, sả, ớt đã sơ chế vào, tiếp theo đổ bia lên cua.

- Cho nồi cua lên bếp, đun với lửa lớn rồi dần cho lửa về mức trung bình và hấp đến khi cua có màu cam đậm là chín. Khoảng thời gian là từ 10 – 12 phút tùy cua to hay nhỏ.

- Cuối cùng xếp cua ra đĩa, đổ phần nước lên cua cho đỡ khô sau đó trang trí bằng rau mùi và hoa cà chua đã chuẩn bị.

Cua hấp bia ăn nóng sẽ ngon hơn. Nước chấm Bạn pha chút tương ớt với mù tạt hoặc nếu không ăn được cay thì muối tiêu chanh cũng rất ngon nhé.

-st 

CƠ SỞ HÀ NỘI

Địa chỉ: CS1:TẦNG 3 - SỐ 71  NGUYỄN CHÍ THANH

HOTLINE: 093.2689.966 / 091.2268.9966 

Địa chỉ: CS2: 47 NGUYỄN TUÂN - THANH XUÂN - HÀ NÔI

HOTLINE: 096868.9966

CƠ SỞ VINH - NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 65 Lê Nin - P.Hà Huy Tập - TP.Vinh 

HOTLINE: 0981.487.487

 

 Đặt bàn