Bước 1: Rửa sạch Tôm Hùm, cắt dọc theo chiều sống lưng, chừa phần đuôi và đầu. Lấy hết thịt tôm cắt thành miếng nhỏ. Vỏ và gạch tôm để riêng.
Bước 2: Cho lên chảo đun tan bơ, hành tỏi phi thơm sau đó cho vỏ tôm vào xào.
Bước 3: Rửa sạch nấm rơm, cắt lát, cho vỏ tôm vào đảo cùng khoảng 10p
Bước 4: Cho thêm rượu vang trắng vào rồi nêm gia vị (muối, tiêu)
Bước 5: Đánh tan gạch tôm hùm, kem sữa tươi cho vào cùng, đảo đều.
Bước 6: Thịt tôm hùm cho vào đĩa, rưới hỗn hợp vừa xào ở trên vào thịt tôm, rắc phô mai lên trên cùng.
Bước 7: Bật lò nướng 300 độ C, nướng tôm trong khoảng 15 phút.
Trên đây là cách chế biến tôm hùm nướng phô mai
(Tôm hùm nướng phô mai thơm ngon bổ dưỡng)
NHÀ HÀNG BUFFET LẨU NƯỚNG CHEF DZUNG