Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 093.268.99.66
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 024.366.46.222
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

CÁCH CHẾ BIẾN TU HÀI NƯỚNG MỠ HÀNH

Tu hài hay còn gọi là ốc vòi voi, là một trong những loại đặc sản được rất nhiều người yêu thích. Không những vậy, tu hài còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng với khoảng 16 loại acit amin cần thiết cho cơ thể. Tu hài được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như hấp, nướng mọi, nướng mỡ... Tuy nhiên, ngon miệng và chiếm được cảm tình của nhiều người nhất thì phải kể đến món tu hài nướng mỡ hành.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1kg tu hài

– Hành khô

– Hành lá

– Lạc rang giã vụn

– Dầu ăn

Cách làm tu hài nướng mỡ hành:

- Sau khi lựa chọn được những con tu hài còn tươi sống, đem rửa sạch. Đun nước sôi, đổ trực tiếp vào tu hài, chờ tu hài mở vỏ rồi khéo léo lột sạch lớp màng sẫm màu bỏ đi, tách bỏ một bên vỏ.

- Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ rồi phi thơm. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Dùng dầu ăn vừa phi hành, trộn cùng với hành lá đã thái nhỏ.

- Xếp tu hài lên bếp nướng, nướng cho đến khi tu hài hơi se lại thì dùng thìa rưới mỡ hành lên toàn bộ bề mặt tu hài. Tiếp tục nướng cho đến khi tu hài tỏa ra hương thơm ngào ngạt lan tỏa trong không gian là đạt tiêu chuẩn.

- Bày tu hài ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang lên là bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức.

Món tu hài nướng mỡ hành nên ăn khi còn nóng. Cắn một miếng tu hài, vị giòn sần sật, béo ngậy mà không hề ngấy sẽ là cảm nhận đầu tiên mà bạn thấy được, tiếp theo sẽ là vị bùi bùi của lạc rang, mùi thơm lừng giòn tan của hành phi cứ thế luyến lưu nơi đầu lưỡi. Để rồi, chỉ cần một lần thưởng thức, bạn sẽ hoàn toàn bị mê hoặc ngay lập tức.

- SƯU TẦM

 Đặt bàn