Cá hồi được chế biến thành rất nhiều món ngon hấp dẫn như: cá hồi áp chảo, ruốc cá hồi, cá hồi sốt bơ tỏi, cơm rang cá hồi,… Và với bài viết hôm nay, Chef Dzung xin giới thiệu một công thức chế biến cá hồi khác cũng hấp dẫn không kém, đó là món Cá hồi sốt cam. Thịt cá hồi béo ngậy quyện cùng vị chua ngọt thanh thanh của cam, vị nồng của tỏi, tiêu,… chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn thơm ngon, lạ miệng, hút hồn người thưởng thức.
NGUYÊN LIỆU
- Cá hồi phi lê, để cả da (300 gram).
- Cam tươi.
- Măng tây.
- Tỏi.
- Bơ.
- Dầu oliu, muối, tiêu, đường, mật ong, nước lọc.
Ảnh minh họa
CÁCH CHẾ BIẾN
1. Sơ chế nguyên liệu:
- Rửa sạch cá hồi với rượu trắng rồi cắt miếng vừa ăn, dày khoảng 2 đốt ngón tay. Ướp cá hồi với ½ thìa muối trong khoảng 10 phút để cá ngấm gia vị.
- Vắt cam lấy nước. Để lại vài lát cam sử dụng cho trang trí.
- Măng tây rửa sạch, cắt khúc dài vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, chia làm 2 phần để sử dụng.
2. Chế biến:
- Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho vào ½ thìa dầu ô liu rồi cho cá vào áp chảo, mỗi mặt khoảng 2 phút rồi cho ra đĩa.
- Vẫn dùng chảo trên, cho tỏi và măng tây vào xào nhanh khoảng 1 phút rồi đổ ra đĩa.
- Làm nước sốt: cho khoảng 20 gram bơ vào chảo, khi bơ tan chảy thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho nước cốt cam vào cùng ½ thìa muối, ½ thìa mật ong, 1 thìa đường, 2 thìa nước lọc rồi khuấy đều, đun sôi.
3. Trang trí:
- Bày cá ra đĩa, thêm măng tây xào.
- Rưới nước sốt cam lên, trang trí thêm 1,2 lát cam.
- Cuối cùng là thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng nhé!
Món cá hồi sốt cam thơm ngon dậy vị
Tham khảo thêm cách làm món cá hồi áp chảo TẠI ĐÂY.
Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!