Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 093.268.99.66
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 024.366.46.222
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Cách làm cá ngừ kho dưa cải

Cá ngừ kho cùng dưa cải là một món ăn ngon không thể bỏ qua. Sự hấp dẫn của món ăn không chỉ ở sự tươi ngon của cá mà còn ở vị chua chua bắt miệng của dưa. Phần nước kho dùng để chan cơm cũng ngon không kém.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá ngừ: 5 lát
  • Dưa cải chua: 200g
  • Đường, muối, nước mắm ngon : mỗi thứ một thìa
  • Ớt sừng (ớt đỏ) : 1 trái
  • Ớt bột : 1/2 thìa
  • Hành tím : 1 củ
  • Gia vị khác: dầu ăn, bột ngọt, bột canh, …                                                                                                                                                                                                                                                        Chi tiết các bước làm cá ngừ kho dưa cải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá ngừ bạn rửa sạch, để khô ráo nước. Sau đó ướp cùng một chút muối khoảng 15 phút để cá đủ ngấm.

– Dưa cải bạn vắt bớt nước chua, chỉ lấy phần cái.

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

Bước 2: Tiến hành kho cá

– Bắc nồi lên bếp cùng một chút dầu ăn đun nóng. Cho cá vào chiên sơ 2 mặt. Tiếp đến cho dưa cải, đường, nước mắm, bột ớt, hành tím băm, ớt băm nhỏ vào xào cùng.

– Bạn đun nhỏ lửa khoảng 5 phút, sau đó cho nước vào ngập mặt cá. Đun với lửa to cho sôi hẳn rồi giảm lửa để nhỏ liu riu.

– Thời gian đun nhỏ khoảng 15 phút, nếm thử một chút xem cá đã ngấm đủ gia vị hay cần bổ sung. Tắt bếp, gắp cá ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Lưu ý: 

– Với cách kho này bạn nên để lại một chút nước kho, nước kho dùng để chan cơm hay ăn cùng bún cũng rất ngon.

– Ngoài ra, bạn có thể thay dưa chua bằng khế chua, măng chua, … đều mang đến những hương vị hết sức hấp dẫn.

-----------------------------------

SƯU TẦM ẨM THỰC 

 

 Đặt bàn