Bí quyết cho món caramen nhà làm ngon hơn ngoài hàng thực ra không quá khó.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Sữa tươi không đường: 2 gói
- Sữa đặc: 3 thìa
- Đường kính: 5 thìa
- Trứng gà: 5 quả
PHẦN 2: CÁCH LÀM CARAMEN MỀM MỊN
Bước 1: Cho đường vào chảo hoặc nồi, thêm chút nước, đun cho đường tan. Khi đường chuyển màu cánh gián thì cho đường vào các cốc khuôn làm caramen.
Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi đun đến khi nóng già thì tắt bếp.
Bước 3: Tách lòng đỏ trứng vào bát, thêm sữa đặc rồi cho phần sữa nóng vào khuấy đều, nhẹ tay.
Bước 4: Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn rồi nhẹ nhàng cho vào khuôn.
Bước 5: Bật lò nướng trước 10 phút. Đổ nước vào khay nướng, xếp các cốc caramen vào khay rồi cho vào lò nướng, nướng 30 phút ở nhiệt độ 175 độ C.
Bước 6: Khi bánh được, nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi khuôn, dưới phần nước đường còn lại lên bánh rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.
Caramen ăn lạnh sẽ ngon hơn. Khi ăn có thể kết hợp với các loại trái cây để tăng thêm phần hấp dẫn.
-SƯU TẦM