Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Cách làm caramen tại nhà đúng tiêu chuẩn thơm ngon

Bí quyết cho món caramen nhà làm ngon hơn ngoài hàng thực ra không quá khó.

 

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Sữa tươi không đường: 2 gói
- Sữa đặc: 3 thìa
- Đường kính: 5 thìa
- Trứng gà: 5 quả

PHẦN 2: CÁCH LÀM CARAMEN MỀM MỊN

Bước 1: Cho đường vào chảo hoặc nồi, thêm chút nước, đun cho đường tan. Khi đường chuyển màu cánh gián thì cho đường vào các cốc khuôn làm caramen.

Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi đun đến khi nóng già thì tắt bếp.

Bước 3: Tách lòng đỏ trứng vào bát, thêm sữa đặc rồi cho phần sữa nóng vào khuấy đều, nhẹ tay.

Bước 4: Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn rồi nhẹ nhàng cho vào khuôn.

Bước 5: Bật lò nướng trước 10 phút. Đổ nước vào khay nướng, xếp các cốc caramen vào khay rồi cho vào lò nướng, nướng 30 phút ở nhiệt độ 175 độ C.

Bước 6: Khi bánh được, nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi khuôn, dưới phần nước đường còn lại lên bánh rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.

Caramen ăn lạnh sẽ ngon hơn. Khi ăn có thể kết hợp với các loại trái cây để tăng thêm phần hấp dẫn.

 

-SƯU TẦM

 

 Đặt bàn