Cồi mai nướng mỡ hành món hải sản rất phù hợp với khẩu vị người Việt Nam. Thời gian chuẩn bị khoảng 15 phút, thực hiện khoảng 15 phút, thực đơn cho 4 người ăn
Nguyên liệu
- Cồi mai
- Rau răm
- Đường trắng
- Nước mắm
- Hành lá
- Muối
- Dầu ăn
- Đậu phộng
Chế biến
Bước 1: Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng cho vào cối giã nhỏ. Để riêng.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, khi dầu trong chảo đã sôi thì cho vào hành lá cắt nhỏ và 1/4 muỗng cà phê muối vào chảo đảo nhanh rồi tắt bếp.
Bước 5: Nhóm than vào bếp, khi than đã bén lửa, thì đặt vỉ nướng và sò mai lên, nướng cho đến khi sò mai chín, thì cho1 muỗng cà phê mỡ hành và 1 muỗng cà phê nước mắm pha tỏi ớt vào sò mai nướng thêm khoảng 2 phút nữa thì lấy xuống rắc đậu phộng lên.
Bước 6: Cách pha nước chấm: Cho vào chén 3 muỗng cà phê nước sôi khuấy tan với 3 muỗng cà phê đường, sau đó cho vào chén thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm và 1/2 quả chanh vắt lấy nước.
- SƯU TẦM