Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

CÁCH LÀM CỒI MAI NƯỚNG MỠ HÀNH

Cồi mai nướng mỡ hành món hải sản rất phù hợp với khẩu vị người Việt Nam. Thời gian chuẩn bị khoảng 15 phút, thực hiện khoảng 15 phút, thực đơn cho 4 người ăn

Nguyên liệu 

- Cồi mai

- Rau răm

- Đường trắng

- Nước mắm

- Hành lá

- Muối

- Dầu ăn

- Đậu phộng

Chế biến

Bước 1: Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng cho vào cối giã nhỏ. Để riêng.

Bước 2: Sò mai ngâm trong nước khoảng 1 giờ cho sò sạch cát. Sau đó thì vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Rau răm lặt phần ngọn, ngâm trong nước muối pha loãng 15 phút để rau sạch.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, khi dầu trong chảo đã sôi thì cho vào hành lá cắt nhỏ và 1/4 muỗng cà phê muối vào chảo đảo nhanh rồi tắt bếp.

Bước 5: Nhóm than vào bếp, khi than đã bén lửa, thì đặt vỉ nướng và sò mai lên, nướng cho đến khi sò mai chín, thì cho1 muỗng cà phê mỡ hành và 1 muỗng cà phê nước mắm pha tỏi ớt vào sò mai nướng thêm khoảng 2 phút nữa thì lấy xuống rắc đậu phộng lên.

Bước 6: Cách pha nước chấm: Cho vào chén 3 muỗng cà phê nước sôi khuấy tan với 3 muỗng cà phê đường, sau đó cho vào chén thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm và 1/2 quả chanh vắt lấy nước.

- SƯU TẦM

 

 

 

 

 

 

 

 

  •  
 
 Đặt bàn