Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 093.268.99.66
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 024.366.46.222
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Cách làm dồi sụn nướng chuẩn vị thơm ngon, đơn giản, ăn không biết chán

Dồi sụn là món nướng hấp dẫn bởi hương thơm đặc trưng và vị beo béo, sần sật bên trong, ắt hẳn bạn không thể nào bỏ lỡ khi thưởng thức cùng với bạn bè. Hãy cùng vào bếp tìm hiểu cách làm dồi sụn nướng chuẩn vị, thơm ngon và đơn giản mà ăn hoài không biết chán ra sao nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Sụn heo: 30g
Mỡ heo: 100g
Thịt heo xay: 300g
Lòng non: 1 bộ.
Hành tây băm: 30g
Rau húng quế băm: 30g
Rau răm, hành lá băm: 25g
Đậu phộng rang (không vỏ): 30g
Đường: 3 muỗng canh.
Hạt nêm: 2 muỗng canh.
Nước mắm: 3 muỗng canh.
Rượu mai quế lộ: 2 muỗng canh.
Dầu điều: 1 muỗng canh.
Tiêu sọ: 2 muỗng cà phê.
Dụng cụ: bếp than (hoặc bếp nướng điện), que xiêng, chén bát, dao, thớt, muỗng, phễu nhỏ, vỉ nướng,….
 
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế lòng non.
Bạn lộn trái lòng non, rồi tiến hành tuốt hết dịch vàng với nước và muối, bóp đi bóp lại để loại bỏ chất nhầy bên trong.
Đồng thời, nếu muốn khử bớt mùi hôi tanh của lòng non, bạn có thể rửa bằng nước cốt chanh và giấm, hoặc rượu gừng trước khi rửa sạch bằng nước nhiều lần.
Bước 2: Xắt nhỏ sụn và mỡ heo.
Sau khi rửa sụn và mỡ heo, dùng dao xắt nhỏ sụn đồng thời cắt mỡ heo thành từng miếng nhỏ. Tiếp đó, băm nhuyễn hai nguyên liệu này với nhau.
Bước 3: Trộn nguyên liệu làm nhân dồi.
Lấy một bát lớn, trộn tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị với nhau: sụn, mỡ heo, hành tây, húng quế, rau răm, đậu phộng giã nhỏ, đường, nước mắm, hạt nêm, rượu mai quế lộ, dầu điều, tiêu sọ.
Bước 4: Nhồi dồi non.
Bạn tiến hành cột 1 đầu của bộ lòng, dùng miệng phễu nhét vào miệng lòng, rồi dùng 1 tay giữ chặt miệng phễu, còn tay kia múc hỗn hợp nhân cho vào đầu phễu. Dùng đũa, hoặc thanh hình trụ dài, nhấn hỗn hợp xuống lòng non.
Sau khi nhồi xong, dùng chỉ thực phẩm để chia và cột lòng theo từng đoạn vừa ăn.
Bước 5: Luộc dồi.
Bắt nồi nước lên bếp, cho dồi vào luộc khoảng 5 - 7 phút.
Lấy dồi ra, để nguội, cắt từng khúc rồi xiên vào que trước khi nướng.
Bước 6: Nướng dồi.
Chuẩn bị bếp than hồng, đặt vỉ nướng và xếp dồi sụn lên. Khi nướng, trông thấy dồi chuyển sang màu nâu đỏ và có phần hơi cháy xém, nghĩa là ăn được rồi nhé!
3. Thành phẩm
Dồi dụn sau khi nướng, có màu nâu vàng, kèm theo hương thơm rất hấp dẫn. Khi cắn, bạn có thể cảm nhận được phần vỏ bên ngoài hơi giòn, cùng với phần nhân sụn sần sật, vị béo bên trong.
Thưởng thức món dồi sụn, bạn có thể ăn kèm với rau húng quế (hoặc lá mơ), chút đồ chua, rồi chấm kèm với tương ớt, thậm chí dùng thêm bún như ăn món bún thịt nướng vậy!
-SƯU TẦM
 
 Đặt bàn