Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

CÁCH LÀM GỎI TÔM XOÀI XANH

Gỏi tôm xoài được làm từ những nguyên liệu không hề đắt tiền nhưng có hương vị thơm ngon, đặc biệt rất kích thích vị giác cùng các món ăn khác trong bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu: 

- Xoài 1 quả

- 200gr tôm tươi

- Đậu phộng rang đã bóc vỏ (200g)

- Rau thơm (rau mùi, rau húng quế, rau răm)

- Gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu, ớt, tỏi

Cách làm: 

- Rau thơm rửa sạch. Xoài gọt bỏ vỏ, gọt mỏng để còn mùi thơm. Sau đó dùng dao bổ dọc thân xoài rồi thái ra thành những sợi nhỏ, giúp xoài có độ giòn.

- Bạn rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ dọc sống lưng tôm và lấy phần chỉ đen ở lưng rồi rửa sạch lại với muối. Sau đó, cho tôm vào nồi luộc qua hoặc hấp cách thủy cho tới chín, để giữ độ ngọt và tươi nhé.

- Tiếp theo, bạn pha nước trộn gỏi hỗn hợp gồm: 3 thìa nước mắm + 2 thìa đường + hành tím băm, tỏi băm, ớt + nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bạn là được.

- Cuối cùng, bạn chuẩn bị tô to, cho xoài và đậu phộng vào rồi chan nước trộn đều lên. Tiếp theo cho rau thơm vào trộn chung, chờ 5 phút cho ngấm gia vị là xong. Vậy là có món gỏi tôm xoài xanh giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức rồi.

-SƯU TẦM

 Đặt bàn