Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

CÁCH LÀM HÀU NƯỚNG MỠ HÀNH CHUẨN VỊ THƠM NGON

Hàu nướng mỡ hành dậy vị thơm ngon, béo ngậy lại vô cùng dễ thực hiện được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Bên cạnh đó, đây còn là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ protein, chất béo, vitamin và khoáng chất, giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Hôm nay, các bạn hãy cùng Chef Dzung vào bếp và chế biến món hàu nướng mỡ hành bổ dưỡng để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

NGUYÊN LIỆU

  • Hàu sống.
  • Lạc rang giã nhỏ.
  • Dầu ăn/ mỡ lợn.
  • Hành lá, hành tím.
  • Muối, hạt nêm, tiêu, tương ớt.

Ảnh minh họa

CÁCH CHẾ BIẾN

1. Sơ chế nguyên liệu:

  • Làm sạch hàu: Hàu ngâm nước khoảng 2 – 3 tiếng rồi đánh vỏ sạch sẽ. Sau đó dùng dao nhọn để tách vỏ hàu.
  • Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa qua rồi băm nhỏ.

2. Chế biến:

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn/ mỡ lợn vào. Khi nào dầu ăn/ mỡ lợn nóng thì cho hành tím vào phi thơm lên. (Nếu sử dụng mỡ lợn thì phải vớt tóp mỡ ra trước). Đến khi nào hành tím vàng rộm thì cho thêm một xíu muối, hạt nêm rồi đổ vào bát đựng hành lá thái nhỏ để làm mỡ hành.
  • Xếp hàu lên vỉ nướng, rưới 1 thìa cà phê mỡ hành vào từng con hàu rồi nướng đến khi hàu chín.
  • Cuối cùng, rắc thêm ít hành phi, lạc rang và tiêu lên hàu rồi thưởng thức cùng tương ớt. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món hàu nướng mỡ hành thơm ngon hấp dẫn rồi.

Lưu ý: Nếu không có bếp than thì có thể nướng hàu bằng lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu với nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút.

Hàu nướng mỡ hành thơm nức mũi

Tham khảo thêm cách chế biến hàu sống TẠI ĐÂY.

Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!

 Đặt bàn