Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Cách làm lẩu ếch đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

Lẩu ếch đang là món ăn được mọi người yêu thích, phổ biến ở khắp các nhà hàng từ bình dân tới sang trọng. Bạn hãy trổ tài khéo léo với cách làm lẩu ếch dưới đây để cho gia đình cùng thưởng thức món ngon này nhé!
1. Bí quyết chọn thịt ếch ngon
Thịt ếch là nguyên liệu chính quyết định để có thể chế biến được món lẩu ếch được ngon. Bạn nên chọn loại ếch đồng và mua khi ếch còn sống (ếch ta thường nhỏ con hơn so với ếch Trung Quốc). Nhìn bề ngoài, ếch đồng có đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốc, bụng thường ửng vàng.
Thịt ếch đồng sẽ ngon nhất khoảng tháng 9 trở đi vì đây là thời điểm ếch béo nhất do quá trình tích mỡ cho kỳ nghỉ đông dài. Vì làm thịt ếch gồm tương đối nhiều công đoạn nên nếu không quen, bạn có thể nhờ người bán sơ chế giúp.
Khi về nhà, bạn rửa thịt ếch bằng rượu gừng (có thể thay bằng dấm hoặc muối) để khử mùi tanh, diệt khuẩn là có thể sử dụng để chế biến món ăn.
 
2. Cách làm lẩu ếch măng cay
 
Nguyên liệu nấu lẩu ếch măng cay:
- Ếch đã sơ chế sạch: 2kg
- Xương ống: 1kg
- Măng lá và măng củ: 1kg
- Váng đậu: 200g
- Rau muống, hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tàu
- Tỏi, sả, ớt, bột nghệ, ớt, chanh
- Dầu ăn, gia vị, hạt nêm
- Bún (hoặc mỳ tôm) ăn kèm tùy sở thích
 
Các bước làm lẩu ếch măng cay ngon
 
Bước 1: Ninh xương làm nước lẩu
- Các bạn rửa sạch xương ống, cho vào luộc sơ để xương ra hết chất cặn bẩn.
- Sau khi luộc sơ, rửa sạch lại xương ống rồi cho vào nồi, thêm 1 lít nước ninh làm nước dùng. Khi ninh xương, từ lúc nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa, ninh liu riu khoảng 1 tiếng đồng hồ để nước dùng được ngọt. Trong quá trình ninh xương, bạn nên thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong.
 
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
 
Trong khi chờ nước xương được, bạn sơ chế các nguyên liệu khác:
- Tỏi, sả bạn đem bóc vỏ, đập dập. Tỏi chia thành 2 phần.
- Ướp phần thịt ếch đã sơ chế sạch với 1 thìa canh bột nghệ, 1 thìa bột canh (hoặc hạt nêm), 1/2 số tỏi đập dập. Bạn đeo bao tay vào và trộn đều các nguyên liệu, ướp trong khoảng 30 phút để thịt ếch được ngấm gia vị.
- Măng củ đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho măng củ và măng lá vào nồi nước luộc sơ cho khử bớt độc của măng rồi đổ ra rổ, rửa sạch và vắt ráo nước.
- Hành lá, mùi tàu, lá lốt, lá tía tô sau khi nhặt thì rửa sạch, để ráo, thái nhỏ và bày ra đĩa.
- Rau muống nhặt lấy phần non, rửa sạch, để ráo và bày ra đĩa.
- Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.
 
Bước 3: Chế biến lẩu ếch măng cay
- Cho chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng già thì trút phần thịt ếch đã ướp gia vị vào, thêm sa tế vào đảo đều (lượng sa tế điều chỉnh tùy theo khẩu vị). Xào lửa to cho đến khi thấy thịt ếch xém vàng, hơi cháy cạnh thì trút ½ phần măng củ và măng lá đã để ráo vào xào cùng ếch, nêm gia vị cho vừa miệng. Tiếp tục đảo đều trên lửa vừa.
- Khi măng đã săn lại thì tiếp tục cho 1/2 chỗ hành lá, mùi tàu, tía tô vào đảo đều với măng và ếch (có thể cho thêm 1/2 quả ớt băm nhỏ bỏ hạt vào nồi để món lẩu ếch thơm ngon, hấp dẫn và hết tanh). Sau khi được thì trút phần ếch xào măng ra đĩa.
- Tiếp theo, trút sả đập dập và 1/2 phần tỏi còn lại vào phi thơm. Đợi dầu sôi thì cho 1/2 phần măng củ còn lại vào xào.
- Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi già thì cho váng đậu vào chiên cho đến khi váng đậu vàng giòn thì gắp ra đĩa.
- Cuối cùng, trút phần nước dùng xương ống đã ninh đủ ngọt vào nồi, đun sôi rồi cho gia vị hạt nêm vào nồi cho vừa miệng. Nếu thấy nước dùng chua quá, bạn có thể điều chỉnh bằng cách cho 1 thìa đường vào nồi để trung hòa bớt vị chua. Tiếp đến, cho nước lẩu vào nồi, thêm nấm hương đã ngâm nở và vài miếng váng đậu là bạn đã có thể thưởng thức món lẩu ếch cay.
-SƯU TẦM
 
 Đặt bàn