(CÁCH LÀM RUỐC CÁ HỒI CHO BÉ)
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g cá hồi phi lê, không da
- 500ml sữa tươi không đường
- 2 củ sả, 1 nhánh gừng, 1 muỗng canh rượu trắng, hành lá
- Gia vị: bột nêm, nước mắm
Các bước làm ruốc cá hồi
Bước 1: Sơ chế cá hồi
Cá hồi để nguyên miếng sau đó đem rửa sạch. Cho miếng cá vào âu cùng với 500ml sữa tươi không đường và muối ngâm 30 phút để khử bớt mùi tanh. Sau đó vớt cá ra và lấy giấy thấm khô, lưu ý không nên rửa lại với nước lạnh.
Gừng, sả bóc vỏ sau đó đem đập dập, hành lá thái khúc sau đó cho hết vào âu ướp với cá hồi, thêm vào 1 muỗng rượu trắng và 2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê nước mắm, trộn đều. Đem cá hấp trong vòng 30 phút chờ đến khi chín thì tắt bếp.
Bước 2: Chế biến ruốc cá hồi
Cá sau khi hấp xong thì cho ra để nguội, dùng tay bóp nhỏ cá. Phần nước hấp cá bỏ riêng ra một tô con.
Bắc chảo chống dính lên bếp, khi chảo nóng thì cho khoảng 1 muỗng dầu vào, chờ dầu sôi thì cho cá vào xào với lửa vừa khoảng 10 phút sau đó cho 2 muỗng canh nước hấp cá vào đảo cùng, diều chỉnh nhiệt độ bếp cho thấp xuống, xào liền tay cho đến khi cá đã khô và tơi thì tắt bếp.
Bước 3: Cho ruốc vào lọ
Sau khi tắt bếp bạn lại tiếp tục đảo khoảng 1-2 phút để ruốc cá tơi hơi. Chờ cho ruốc cá hồi nguội hoàn toàn thì cho vào hũ đậy nắp kín, để dành cho bé ăn dần.
-st
CƠ SỞ HÀ NỘI:
Hotline: 093.2689.966/ 091.268.9966
Địa chỉ: Tầng 3 số 71 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội
Hotline: 096868.9966
Địa chỉ: 47 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội
CƠ SỞ VINH - NGHỆ AN
Hotline: 0981.487.487
Địa chỉ: số 65 Lê Nin - P. Hà Huy Tập - TP. Vinh