Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

CÁCH LÀM RUỐC CÁ HỒI CHO BÉ

(CÁCH LÀM RUỐC CÁ HỒI CHO BÉ)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g cá hồi phi lê, không da
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 2 củ sả, 1 nhánh gừng, 1 muỗng canh rượu trắng, hành lá
  • Gia vị: bột nêm, nước mắm

Các bước làm ruốc cá hồi

Bước 1: Sơ chế cá hồi

Cá hồi để nguyên miếng sau đó đem rửa sạch. Cho miếng cá vào âu cùng với 500ml sữa tươi không đường và muối ngâm 30 phút để khử bớt mùi tanh. Sau đó vớt cá ra và lấy giấy thấm khô, lưu ý không nên rửa lại với nước lạnh.

Gừng, sả bóc vỏ sau đó đem đập dập, hành lá thái khúc sau đó cho hết vào âu ướp với cá hồi, thêm vào 1 muỗng rượu trắng và 2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê nước mắm, trộn đều. Đem cá hấp trong vòng 30 phút chờ đến khi chín thì tắt bếp.

Bước 2: Chế biến ruốc cá hồi

Cá sau khi hấp xong thì cho ra để nguội, dùng tay bóp nhỏ cá. Phần nước hấp cá bỏ riêng ra một tô con.

Bắc chảo chống dính lên bếp, khi chảo nóng thì cho khoảng 1 muỗng dầu vào, chờ dầu sôi thì cho cá vào xào với lửa vừa khoảng 10 phút sau đó cho 2 muỗng canh nước hấp cá vào đảo cùng, diều chỉnh nhiệt độ bếp cho thấp xuống, xào liền tay cho đến khi cá đã khô và tơi thì tắt bếp.

Bước 3: Cho ruốc vào lọ

Sau khi tắt bếp bạn lại tiếp tục đảo khoảng 1-2 phút để ruốc cá tơi hơi. Chờ cho ruốc cá hồi nguội hoàn toàn thì cho vào hũ đậy nắp kín, để dành cho bé ăn dần.

-st 

CƠ SỞ HÀ NỘI:
Hotline: 093.2689.966/ 091.268.9966
Địa chỉ: Tầng 3 số 71 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội

 Hotline: 096868.9966
 Địa chỉ: 47 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội

 CƠ SỞ VINH - NGHỆ AN
 Hotline: 0981.487.487
 Địa chỉ: số 65 Lê Nin - P. Hà Huy Tập - TP. Vinh

 Đặt bàn