Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 024.62.859859
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 024.366.46.222
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Cách làm sốt muối ớt xanh thần thánh chấm hải sản cực ngon

 

Sốt muối ớt xanh là một loại nước chấm đặc biệt chuyên dùng cho các loại hải sản, thậm chí dùng để chấm những món khác như đồ nướng cũng rất hợp. Loại sốt này có vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa và làm tăng hương vị cho món ăn. Có rất nhiều khách hàng khi đến ăn nhà chef dzung đều thắc mắc về công thức loại nước sốt này làm sao cho ngon được như của nhà hàng. Hôm nay, các đầu bếp nhà chef dzung xin được chia sẻ cho bạn cách làm loại sốt chấm “thần thánh” này.

Sốt muối ớt xanh

sốt ớt xanh chấm hải sản cực đã

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị
- 100 gam ớt xanh (ớt xiêm xanh)
- 2 quả tranh
- 60gr Sữa đặc (sữa đặc làm sốt sánh và ngon hơn)
- 50 gr  Đường trắng 
- 15 gr Muối 
- Lá chanh 10 lá (có thể cho ít hơn nếu không thích)
Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu
Ớt xiêm các bạn rửa sạch, bỏ hạt và cuống. Nên chịu khó bỏ hạt ớt để cho màu sắc của muối đẹp hơn, không bị lẫn hạt ớt và muối chấm sẽ đỡ cay hơn. Ớt cũng phải để cho thật ráo nước để không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thời gian bảo quản của món ăn.
Ớt xiêm xanh

ớt xiêm xanh để cho thật ráo nước

Lá chanh tước bỏ gân rồi cắt nhỏ
Chanh vắt lấy nước cốt và nhớ lọc bỏ hạt đi để nước chấm không bị đắng nhé. Nếu dùng chanh không hạt thì có thể bỏ vỏ đi rồi thái nhỏ ra là ok nhé.
 
Bước 2: Làm sốt
Cho các nguyên liệu khô: ớt, lá chanh, muối, đường vào máy xay nhuyễn.
 
Sau đó cho 2 nguyên liệu ướt là sữa đặc và nước chanh (múi chanh đã tách vào). Xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện và dần trở nên mịn hơn. Muối sẽ có màu xanh lá cây nhạt, điểm thêm những hạt li ti màu xanh đậm nhìn rất bắt mắt.

hỗn hợp sốt hoàn chỉnh nhìn rất ngon và bắt mắt

 
Bạn có thể nếm thử  xem muối đã vừa chưa và điều chỉnh thêm các loại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình nhé.
Một vài lưu ý nhỏ:
- Nên chọn loại ớt xiêm xanh để làm sốt là tốt nhất . Trái ớt nhỏ, nhưng bù lại ớt xiêm rừng rất thơm, vị cay nhưng không gắt như các loại ớt trồng khác.
- lá chanh giúp muối sẽ có màu xanh đẹp và dậy mùi thơm hơn. Tuy nhiên nếu không thích thì có thể không cho vào.
- Bảo quản sốt trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Cho sốt vào hũ thủy tinh rồi đậy kín, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần
Vậy là chỉ vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành được một loại sốt chấm tuyệt ngon cho gia đình mà không thua kém gì ngoài hàng đâu nhé. Mong là công thức này của các đầu bếp Chef dzung sẽ giúp ích được cho bạn, chúc bạn thành công với món ăn này!

 

 Đặt bàn