Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

CÁCH LÀM SÚP TÔM THƠM NGỌT BỔ DƯỠNG

NGUYÊN LIỆU

  • Tôm sú.
  • Trứng gà.
  • Nấm hương.
  • Bột năng.
  • Nước dùng gà, nước xương.
  • Hành tím.
  • Hành lá.
  • Rau ngò.
  • Muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

CÁCH CHẾ BIẾN

B1. Sơ chế tôm:

  • Tôm mua về rửa sạch sau đó lột bỏ vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng tôm.
  • Cho tôm vào nồi luộc sơ với một ít muối.
  • Tôm sau khi luộc để nguội rồi xé sợi.

B2. Sơ chế nguyên liệu khác:

  • Nấm hương rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Hành lá và rau ngò nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc.
  • Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Đập trứng vào bát rồi đánh đều.
  • Pha 1 thìa bột năng với 3 thìa nước lạnh vào một bát riêng rồi khuấy tan.

B3. Nấu súp tôm nấm hương:

  • Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào rồi cho hành tím vào phi thơm.
  • Tiếp theo cho nấm hương vào xào trong khoảng 5 phút, thêm chút hạt nêm khi xào.
  • Khi nấm chín thì cho nước xương hầm vào đun.
  • Khi nước sôi cho tôm vào nấu, nêm nếm thêm muối, hạt nêm sao cho vừa miệng.
  • Tiếp theo, đổ nước bột năng từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều để tránh vón cục.
  • Đến khi nước súp sệt lại thì bật lửa lớn rồi cho trứng đã đánh vào khuấy nhẹ.
  • Cuối cùng múc súp ra bát rồi rắc hành lá, rau ngò và hạt tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành món súp tôm nấm hương thơm ngọt, bổ dưỡng.

Súp tôm giàu dinh dưỡng

Tham khảo thêm cách làm món súp gà TẠI ĐÂY.

Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!

 Đặt bàn