Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

DẤU HIỆU VÀ CÁCH CHỮA DỊ ỨNG HẢI SẢN NHANH NHẤT

Có rất nhiều người bị dị ứng hải sản nhưng vô tình ăn phải. Vậy nên chữa dị ứng bằng cách nào? Hôm nay Chef Dzung sẽ chỉ cho bạn cách chữa dị ứng hải sản bằng những nguyên liệu quen thuộc để nhanh khỏi nhé!

 

1. Dấu hiệu nhận biết bị dị ứng hải sản

1.1 Triệu chứng da

Xuất hiện các vết đỏ, ngứa hoặc sưng tấy trên da.

Triệu chứng ngoài da

1.2. Triệu chứng hô hấp

- Khó thở: Cảm giác khó thở, thở khò khè hoặc cảm giác tức ngực.

- Hắt hơi, chảy nước mũi: Các triệu chứng giống như cảm lạnh, có thể kèm theo ngứa mũi.

1.3. Triệu chứng tiêu hóa

- Buồn nôn và nôn: Cảm giác buồn nôn có thể xảy ra ngay sau khi ăn hải sản.

- Đau bụng, tiêu chảy: Cảm giác đau bụng hoặc tiêu chảy có thể xảy ra sau khi tiếp xúc với hải sản.

1.4. Triệu chứng toàn thân

- Sưng mặt, môi, hoặc cổ họng: Có thể gây khó nuốt hoặc khó thở.

- Mệt mỏi hoặc chóng mặt: Cảm thấy yếu hoặc chóng mặt, có thể do cơ thể phản ứng quá mức với chất gây dị ứng.

1.5. Phản ứng nghiêm trọng

Dị ứng hải sản có thể dẫn đến sốc phản vệ, với triệu chứng như:

- Sưng cổ họng hoặc khó thở nghiêm trọng.

- Nhịp tim nhanh hoặc bất thường.

- Cảm giác choáng váng hoặc mất ý thức.

2. Các cách chữa dị ứng hải sản nhanh và hiệu quả

2.1. Uống nước chanh

- Nước chanh rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch. Khi hệ miễn dịch hoạt động tốt, cơ thể có khả năng chống lại các phản ứng dị ứng tốt hơn. 

- Tính axit nhẹ trong nước chanh có thể giúp làm dịu các triệu chứng viêm do dị ứng. Vitamin C trong chanh cũng có tính chất chống viêm, giúp giảm sưng và ngứa. 

Khi bị dị ứng, cơ thể có thể mất nước do phản ứng dị ứng. Nước chanh không chỉ giúp bạn bổ sung nước mà còn cung cấp thêm vitamin và khoáng chất cần thiết.

- Bạn vắt 1 quả chanh vào 1 cốc nước ấm, có thể thêm một chút muối để tăng cường tác dụng thanh lọc.

Nước chanh tươi

2.2. Uống mật ong nguyên chất

- Mật ong chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, giúp cải thiện chức năng miễn dịch. Một hệ miễn dịch mạnh mẽ có thể giúp cơ thể phản ứng tốt hơn với các tác nhân gây dị ứng.

- Mật ong có tính chất kháng viêm, giúp giảm sưng và ngứa. Điều này rất hữu ích khi bạn gặp phản ứng dị ứng với hải sản.

- Bạn nên pha 1-2 thìa mật ong vào cốc nước ấm để uống.

Nước mật ong

2.3. Uống trà gừng

Gừng có tính chất kháng viêm, giúp làm dịu các triệu chứng như sưng, ngứa và khó chịu. Nó cũng có thể giúp giảm cảm giác buồn nôn.

Trà gừng

2.4. Uống nước ép rau củ quả

- Nước ép từ rau củ quả thường giàu vitamin (như vitamin C, vitamin A) và khoáng chất (như kẽm, magiê), giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ cơ thể trong việc chống lại các phản ứng dị ứng.

- Nước ép từ rau củ quả có thể hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn nếu có triệu chứng khó tiêu, giúp cơ thể thải độc và loại bỏ các chất gây dị ứng.

- Các loại nước ép bạn nên dùng: Cà rốt, cam, dưa hấu, táo, cải xanh,...

Nước ép rau, củ, quả

Lưu ý: nếu bạn có phản ứng dị ứng nghiêm trọng như khó thở hoặc sưng mặt, hãy tới trung tâm tâm Y tế gần nhất ngay lập tức!

THAM KHẢO NHỮNG LƯU Ý PHẢI BIẾT KHI ĂN GHẸ TẠI ĐÂY

THAM KHẢO NHỮNG NGUYÊN TÁC PHẢI BIẾT KHI ĂN BUFFET TẠI ĐÂY

 
 Đặt bàn