Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Đổi gió với ghẹ sống trộn cay Hàn Quốc

Những ai yêu thích ẩm thực Hàn Quốc đều không lạ gì với món ghẹ sống trộn cay này. Chỉ cần biến tấu một chút theo khẩu vị của người Việt là ta đã lại có một món ngon nữa được chế biến từ ghẹ, vừa nhanh gọn vừa dễ làm. Cùng đầu bếp chef dzung tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

5-6 con ghẹ cỡ vừa là tốt nhất (với món này không nên chọn ghẹ quá to)

Hành tây, các loại rau sống như sà lách, cà rốt, dưa leo

Gia vị gồm có: ớt tươi, mạch nha, ớt bột Hàn Quốc (nên có để màu sắc của món ăn bắt mắt hơn), gừng, đường đỏ

Cách làm

Ghẹ rửa sạch, bóc bỏ mai, làm sạch phần mai dưới để tránh bị khai. Sau đó rửa lại ghẹ rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn

Sau đó ngâm ghẹ bằng rượu sochu hoặc rượu trắng, cách làm này giúp ghẹ sạch hết mùi tanh và làm tái đi con ghẹ

 

Hành tây thái miếng vừa ăn rồi ngâm vào nước đá lạnh hoặc nước đường cho hết vị he của hành

 

Làm hỗn hợp sốt trộn ghẹ: gừng làm sạch vỏ, ớt tươi bỏ hạt sau đó xay nhuyễn rồi trộn tất cả với ớt bột Hàn Quốc, đường đỏ và mạch nha tạo thành hỗn hợp sốt sền sệt

 

Cho ghẹ vào tô trộn, đổ hôn hợp nước sốt vừa chuẩn bị vào để trộn đều tất cả lên. Trộn đều khoảng vài phút cho ghẹ thấm gia vị là hoàn thành

Bày món ghẹ ra đĩa được trang trí với rau xà lách, cà rốt và dưa leo đã làm sạch, rắc chút vừng lên ghẹ (có thể bỏ qua nếu không thích) và thường thức

 

ghẹ trộn cay

Lưu ý nhỏ là bạn nên chọn ghẹ xanh để làm vì ghẹ xanh thịt rất chắc và ngon. Món ăn này là món ăn khá cay, khi ăn có thể ăn kèm thêm với kim chi

Chef Dzung chúc bạn thành công với món ăn này!

 Đặt bàn