Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Học cuốn sushi nhanh-gọn-lẹ cùng đầu bếp chef dzung

Sushi là một món ăn truyền thống của người Nhật Bản, tuy nhiên tùy theo khẩu vị của mỗi quốc gia khi du nhập về mà có thể biến tấu đa dạng từ cách chế biến đến nguyên liệu để cho ra đời những loại sushi từ bình dân có, cao cấp có, đơn giản có mà  công phu cũng có. Hôm nay chef dzung xin giới thiệu cho bạn một cách để làm sushi đơn giản nhất mà ai cũng có thể học được nhé.

 
Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị
Gạo tẻ loại ngon: 2 cup
Thanh cua: 200gr 
Củ cải muối chua Hàn Quốc: 1 củ
Cà rốt (có thể thêm hoặc thay thế bằng những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh nhà bạn nhé): 1 củ
Lá rong biển khô: 5 lá
Giấm gạo nếp: 60ml
Đường: 30gr
Muối tinh
Cách thực hiện như sau
Bước 1: Nấu cơm, với cơm dùng để cuộn sushi thì nên nấu hơi thêm nước 1 chút cho dẻo. Trong  lúc chờ cơm ta chuẩn bị hỗn hợp để trộn cơm gồm có giấm, đường, muối quậy đều nêm cho vừa khẩu vị (có thể trộn thêm chút dầu mè nếu thích). Đợi cơm chín ta trộn hỗn hợp đã chuẩn bị và đảo đều, để cho nguội.

Cơm dùng để cuộn sushi

Bước 2: Các nguyên liệu để làm nhân như cà rốt, thanh cua, củ cải muối bạn xắt thành từng thanh nhỏ và dài. Cà rốt bạn có thể trần qua nước sôi hoặc trộn với giấm, đường, muối cho đậm đà

Xắt nhỏ các nguyên liệu để làm nhân sushi

Các nguyên liệu đã chuẩn bị xong bây giờ tiến hành cuộn sushi thôi, bạn có thể để nguyên lá rong biển để cuộn hoặc cắt đôi cho vừa ăn nhé. Nhớ là lúc cuộn nắn cho thật chắt tay nhé, có thanh tre để cuộn thì càng tốt.

Cuộn tròn và chặt tay để khi thái nhân không rơi ra ngoài

Vậy là chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay món sushi vừa đơn giản lại vừa đủ chất, nhanh gọn mà chỉ gần tận dụng những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh. Rất phù hợp cho những ngày bận rộn không có nhiều thời gian.
Chef Dzung chúc bạn thành công với bí kíp này nhé!
 Đặt bàn