Bề bề hay người ta còn gọi là tôm tít, bề bề hấp sả, ăn thịt rất thơm ngon, ngọt thịt nhưng lại có lớp vỏ cứng, sắc nhọn trên thân khiến chúng ta dễ bị đứt tay trong quá trình chế biến và ăn
Vậy làm thế nào để có thể ăn bề bề hấp đúng cách, mà không bị đau tay?
Dưới đây là các bước chef dzung hướng dẫn ăn bề bề một cách dễ dàng :
Bước 1 : Dùng kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề ( hoặc giữ lại nếu muốn )
Bề bề hấp sả thơm ngon khó có thể cự tuyệt
Bước 2 : Dùng 1 tay lật ngửa con bề bề hơi nghiêng 1 chút, tay còn tại dùng kéo cắt 2 bên cạnh sườn của nó
Bề bề nướng
Bề bề nướng tại nhà hàng chef dzung
Bước 3 : Dùng 1 tay giữ thân bề bề, tay còn lại lột lớp vỏ cứng nhẹ nhàng từ dưới đuôi lên
Cuối cùng, chúng ta cùng thưởng thức thành quả nào
Trên đây là cách hướng dẫn ăn bề bề đúng cách nhất, chuẩn nhất. Chúng mình cùng nhanh tay BOOK BÀN TẠI ĐÂY để thực hành thôi nào.
===========