Canh ghẹ nghe vừa quen mà lại vừa lạ, nếu biết biến tấu 1 chút là cả gia đình đã có thêm một món chế biến từ ghẹ vừa đơn giản lại đầy đủ dinh dưỡng rồi đó. Công thức đầu bếp Chef Dzung đã điều chỉnh sao cho đơn giản nhất để bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể làm tại nhà trong chỉ 10 – 15 phút mà đã có 1 món canh ngon cho cả nhà rồi. Cùng xem cách làm dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
2 – 3 con ghẹ cỡ nhỏ hoặc vừa tùy vào số lượng gia đình bạn
3 quả cà chua
½ quả dứa ( chọn loại còn ương sẽ ngon cả nhà nhé)
½ củ hành tây nhỏ
Gừng, sả băm
Sa tế, nước mắm, bột nêm
Hành lá, rau mùi, hành khô
Sơ chế các loại nguyên liệu
Ghẹ đem rửa sạch, gỡ riêng phần càng, mai và mình ghẹ ra giống cách làm ghẹ rang me. Mình ghẹ bạn đem chặt làm đôi cho vừa ăn, càng cũng đem đập cho dập để thấm gia vị.
Cà chua chia làm 2 phần, 1 phần xắt hạt lựu để làm cho nước dùng có màu bắt mắt, 1 phần bổ múi cau.
Hành tây, hành lá, rau mùi xắt nhỏ để riêng ra từng phần.
Cách thực hiện
Bắc nồi lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, phi chút hành khô hoặc đầu hành lá cho thơm rồi chút phần cà chua xắt hạt lựu vào xào, có thể nêm luôn nước mắm và bột nêm vào cho thấm gia vị và cà chua mau mềm.
Cà chua mềm thì cho nước vào đun sôi rồi bỏ ghẹ vào, nồi ghẹ đã sôi bạn cho tất cả nguyên liệu như dứa, cà chua xắt miếng, hành tây, gừng, sả, sa tế vào đợi sôi thêm một lát nữa là tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá và rau mùi vào là hoàn thành món canh ghẹ thôi.
Canh ghẹ
Chuẩn bị nguyên liệu chỉ mất 10 phút, nấu trong vòng 15 phút mà đã có một bát canh ghẹ chua ngọt thơm ngon, đảm bảo cả gia đình húp xì xụp luôn ạ. Chef Dzung xin chúc bạn thành công với món ăn này!