Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
: - Hotline
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Kinh nghiệm đi ăn buffet hải sản KHÔNG LO BỊ LỖ

Buffet hải sản là lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ đam mê ẩm thực biển với thực đơn đa dạng và hấp dẫn. Để có trải nghiệm trọn vẹn thì bạn nhất định phải “bỏ túi” các kinh nghiệm sau đây trước khi đi ăn buffet!

1. Lựa chọn đúng nhà hàng

Trước khi đi ăn buffet hải sản, bạn nên lựa chọn địa điểm buffet uy tín chất lượng và có các món ăn phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn ăn các món như Cua, ghẹ, bề bề, cá hồi, cá trích, tôm càng, ốc hương,... có thể tham khảo Buffet Chef Dzung để có một trải nghiệm hoàn hảo.

Lựa chọn đúng nhà hàng

 

2. Chọn thời điểm hợp lý

- Tránh ăn vào giờ cao điểm: Nếu đi vào giờ cao điểm (buổi tối cuối tuần hoặc lễ tết), bạn sẽ phải trả nhiều tiền cho một bữa ăn mà có thể sẽ không tận dụng hết được các món ăn. Chọn thời gian không quá đông để vừa thưởng thức đủ món, vừa cảm thấy thoải mái.

- Nên đi vào buổi trưa hoặc giữa tuần: Thường giá buffet vào buổi trưa hoặc giữa tuần sẽ rẻ hơn vào buổi tối hoặc cuối tuần.

 

3. Bắt đầu bằng những món ăn nhẹ

Một điều quan trọng trước khi ăn hải sản chính là ăn những món khai vị vừa giúp lót dạ nhẹ nhàng vừa giúp kích thích vị giác để chuẩn bị nạp những món ăn giàu đạm.

Bắt đầu bằng các món nhẹ

 

4. Tập trung vào các món hải sản tươi sống

Hạn chế ăn những món không phải hải sản: Hãy tránh ăn quá nhiều các món khác như thịt gà, thịt bò, hoặc các món chiên vì chúng sẽ làm bạn nhanh no. 

Ăn các món có giá trị cao như Cá hồi, cá trích, cua, ghẹ, tôm, bề bề, ốc hương, mực hay các loại ngao, ốc, sò, hàu,...

Tập trung các món hải sản

 

5. Lựa chọn các món hải sản hấp và nướng

Các món hải sản nướng hoặc hấp thường sẽ giữ được hương vị tự nhiên và giúp bạn tận dụng tối đa chất lượng hải sản, thay vì các món chế biến như chiên hay sốt.

Ăn các món hấp và nướng

 

6. Kết hợp ăn cùng các món Salad

Khi bạn ăn hải sản nên kết hợp ăn cùng các món salad để giải ngấy và ngon miệng hơn. Tránh dùng các món salad có sốt mayo sẽ nhanh bị ngán.

Ăn cùng các món Salad

 

7. Không bỏ qua quầy tráng miệng

Cuối bữa ăn nên dùng thêm một chút hoa quả tươi, sữa chua để kết thúc bữa ăn một cách hoàn hảo và tốt cho tiêu hoá.

Không bỏ qua quầy tráng miệng

 

8. Không để đồ ăn bị thừa

Để tránh phí phạm đồ ăn, bạn chỉ nên lấy một ít mỗi lần và quay lại khi muốn thêm món. Không nên lấy quá nhiều mà không ăn hết gây lãng phí đồ ăn và tránh bị thêm tiền phạt vì lấy dư thừa đồ ăn quá nhiều. 

Không để đồ ăn bị thừa
 
 Đặt bàn