Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Làm bề bề rang muối vừa lạ miệng vừa ngon

Bề bề là loại hải sản rất ngon và bổ dưỡng, thịt chắc và ngọt hơn tôm rất nhiều nên luôn được mọi người ưu tiên chọn lựa khi ăn hải sản. Bề bề có rất nhiều cách chế biến chứ không chỉ riêng hấp, hôm nay đầu bếp chef dzung sẽ dạy bạn món bề bề rang muối hút khách của nhà hàng, biến tấu một chút là chúng ta đã có thêm một món ăn ngon nữa rồi.

1. Nguyên liệu cần có

1 kg bề bề loại to

Lá chanh (có thể có hoặc không)

5-6 cây sả

Ớt sừng dùng để trang trí

2. Nguyên liệu dùng để làm hỗn hợp muối

1 bát con gạo tẻ

1 bát con gạo nếp

3 thìa ăn cơm đậu xanh đã cà vỏ

1 thìa ăn cơm muối biển (là loại muối hạt to)

1 thì con hạt tiêu

Chút mì chính

Bước 1: Làm hỗn hợp muối rồi cất vào lọ để dùng dần cho các món rang muối

Đầu tiên, đổ lần lượt gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh vào rang cho chín. Lưu ý 2 loại gạo chỉ rang chín cho chuyển sang màu trắng đục chứ không rang vàng như thính gạo.

Muối cũng chút vào rang cho khô sau đó cho tất cả nguyên liệu gạo, đỗ xanh, muối, mì chính tiêu vào máy xay xay nhưng ko nên xay mịn, để hạt hơi to một chút như ngoài hàng nhé.

 

muối rang xay

Bước 2: Chiên bề bề

Bề bề rửa sạch, để ráo nước, cắt vỏ dọc sống lưng bề bề để sau trộn muối ngấm hơn, và cũng thuận tiện cho việc bóc khi ăn nữa.

Để chảo dầu nóng rồi cho bề bề vào chiên ngập dầu đến khi bề bề chuyển sang màu vàng thì vớt ra cho vào tô có lót giấy thấm dầu

 

Dùng luôn chảo dầu để chiên sả và lá chanh, sả cắt khúc dài khoảng 5-6 cm sau đó cắt dọc thành những sợi nhỏ rồi cho vào chiên qua cho giòn.

 

Bước 3: Trộn muối

Cho bề bề, sả, lá chanh vào tô rồi đổ hỗn hợp muối vào sóc đều lên rồi bày ra đĩa, bày thêm chút ớt sừng thái vát lên trên nữa là hoàn thành.

 

bề bề rang muối

Nghe thì tưởng khó làm nhưng lại cực kì đơn giản nếu bỏ ra chút thời gian mày mò là đã có thêm một món mới lạ, thơm ngon cho cả gia đình rồi. Chef dzung chúc bạn thành công với công thức này!

 Đặt bàn