Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

LÀM CHẢ BỀ BỀ NGON CHIÊU ĐÃI GIA ĐÌNH

Bề bề là món ăn không còn xa lạ với những người yêu thích hải sản với các món bề bề hấp, rang muối, bề bề chiên xù hay thả lẩu. Tuy nhiên, chả bề bề chưa được nhiều người biết tới và chế biến thành món ăn. Hôm nay, Chef Dzung sẽ chỉ cho bạn cách làm chả bề bề thơm ngon mà vẫn giữ được vị thịt dai ngọt của bề bề, mùi vị không hề kém cạnh các món khác!

Nguyên liệu:

  • Bề bề: 400g
  • Giò sống: 400g
  • Tôm nõn: 200g
  • Mỡ lợn: 200g
  • Rau thì là
  • Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, bột canh, hành tím

Bề bề bóc vỏ

Tôm nõn

Giò sống

Các bước làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bề bề bóc vỏ, rửa sạch
  • Hành tím bóc vỏ rửa sach băm nhỏ

Bước 2: Băm nhỏ mỡ lợn, tôm nõn và 1 nửa bề bề sau đó trộn đều với giò sống

Thêm hành băm nhỏ, rau thì là thái nhỏ, 1 ít hạt tiêu, bột canh vào hỗn hợp giò sống trộn đều cho chả thêm đậm đà

Bước 3: Đeo gang tay chia đều hỗn hợp giò sống, bề bề thành những miếng nhỏ vừa ăn, đặt 1 con bề bề vào chính giữa. Sau đó cho vào nồi hấp từ 8-10 phút.

Chả bề bề cho vào nồi hấp

Bước 4: Chiên chả bề bề

Chả bề bề chiên vàng

Cho lượng dầu vừa đủ vào chảo, khi dầu sôi cho chả bề bề vừa hấp vào chiên tới khi vàng đều.

Sau đó để ra giấy thấm bớt dầu rồi cho ra đĩa là bạn đã có thể thưởng thức món chả bề bề vô cùng hấp dẫn, đẫm vị ngọt từ thịt của bề bề và tôm, dùng với cơm nóng vô cùng hợp.

Chả bề bề sau khi hoàn thành

THAM KHẢO CÁCH LÀM BỀ BỀ RANG MUỐI TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM BỀ BỀ HẤP TẠI ĐÂY 

 Đặt bàn