Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Làm ghẹ rang me đơn giản mà đưa cơm

Ghẹ rang me là một món ăn quen thuộc và chưa bao giờ giảm độ hot đối với những tín đồ nghiền hải sản. Món ăn này có vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn hòa quyện nên rất rễ ăn và gây nghiện.

Đặc biệt trong thời tiết se se lạnh mà có một đĩa ghẹ rang me để nhâm nhi thì còn gì bằng. Đây cũng là món ăn rất được ưa chuộng của các thực khách khi đến chef dzung. Hôm nay các đầu bếp của nhà hàng sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm ghẹ rang me đơn giản mà siêu ngon này nhé!

 

Nguyên liệu

2 con ghẹ to cỡ vừa

2 thìa me khô

Nước mắm, đường, bột canh, tương ớt ( hoặc ớt bột nếu thích)

1 thìa bột năng

Hành khô

Tỏi băm

Gừng băm

Cách thực hiện

Ghẹ rửa sạch, tách riêng phần mai và mình ghẹ ra, có thể dùng chày để đập phần càng ghẹ hơi dập ra cho thấm gia vị sau đó để ráo nước rồi cho vào chảo dầu chiên sơ qua cho ghẹ lên màu đỏ cam bắt mắt.

 

Me khô ngâm nước cho tan, lọc bỏ hạt rồi hòa cùng với đường, mắm, tương ớt hoặc ớt bột, bột canh thành hỗn hợp chua ngọt vừa ăn.

 

Cho gừng với tỏi băm vào phi thơm rồi đổ ghẹ và hỗn hợp vào xào cho thấm gần xong thì lấy bột năng hòa với chút nước lạnh rồi đổ vào ghẹ cho nước sốt sền sệt lại thì tắt bếp đi. Vậy là chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành món ghẹ rang me siêu hot rồi.

 

ghẹ rang me

Chef dzung chúc cả nhà bạn thành công với món ăn này!

 Đặt bàn