Hè đến, kem trở thành món giải nhiệt được yêu thích không chỉ với các bé mà ngay cả người lớn cũng đam mê. Và kem bơ là một trong những món được ưa chuộng nhất bởi bơ chứa lượng dinh dưỡng cao, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người như: giúp giảm cân, tốt cho tim mạch, da, mắt; giảm viêm khớp; chống ung thư,… Vậy hãy cùng Chef Dzung tìm hiểu công thức làm món kem bơ dẻo mịn, mát lạnh ngay sau đây để bắt tay vào làm và chiêu đãi cả gia đình nhé ạ!
NGUYÊN LIỆU
- Bơ chín (3 quả)
- Nước cốt dừa (3 thìa canh)
- Sữa tươi (150ml)
- Sữa đặc (190gram)
- Whipping cream (200ml)
- Đường (1 thìa canh)
Ảnh minh họa
CÁCH CHẾ BIẾN
1. Sơ chế nguyên liệu:
- Bơ mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ và tách bỏ phần hạt, dùng thìa múc thịt bơ ra bát.
- Cắt thịt bơ thành các miếng nhỏ.
2. Xay bơ:
- Đổ phần bơ đã cắt vào máy xay sinh tố, cho thêm 3 thìa canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi, 190gram sữa đặc rồi sau đó xay trong khoảng 5 phút, đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được.
3. Làm hỗn hợp kem:
- Lấy 1 bát sạch, cho vào bát 200ml whipping cream cùng 1 thìa canh đường rồi dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp lên.
- Sau đó, đổ hỗn hợp bơ xay nhuyễn vào bát whipping cream đánh bông rồi dùng phới dẹt trộn đều cho hỗn hợp bơ và whipping cream hòa quyện vào nhau đến khi sánh mịn hoàn toàn.
4. Đổ khuôn:
- Đổ hỗn hợp kem bơ vào khuôn đựng kem, dàn đều hỗn hợp rồi đậy nắp kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh làm đông từ 7-8 tiếng.
5. Thành phẩm và thưởng thức:
- Bạn lấy kem ra khỏi tủ lạnh, múc lần lượt từng viên kem bơ ra cốc rồi rưới lên ít sữa đặc, rắc thêm chút đậu phộng, dừa nạo sợi, dừa sấy giòn hoặc cốm để tăng thêm vị hấp dẫn cho món kem.
- Và cuối cùng, hãy cùng thưởng thức món kem bơ mát lạnh, dẻo mịn, béo ngậy bên gia đình để giải nhiệt mùa hè nhé!
Tham khảo thêm cách làm kem chuối TẠI ĐÂY.
Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!