NGUYÊN LIỆU
- Ngao (nghêu).
- Sả.
- Ớt.
- Lá chanh.
- Nước mắm, hạt nêm, đường.
CÁCH CHẾ BIẾN
B1. Sơ chế nguyên liệu:
- Ngao mua về đem ngâm với nước muối có thêm vài lát ớt trong khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết bùn đất.
- Sau khi ngâm, rửa sạch lại ngao dưới vòi nước sạch rồi đổ ra rổ để ráo.
- Sả rửa sạch, một nửa thái lát, một nửa đập dập.
- Ớt, lá chanh rửa sạch. Ớt một nửa băm nhỏ, một nửa thái lát.
B2. Hấp ngao:
- Bắc nồi hấp lên bếp, cho vào nồi khoảng 250ml nước.
- Xếp vào nồi sả, lá chanh, ớt và ngao.
- Tiếp đến cho thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường và 1 thìa nước mắm vào nồi để ngao đậm đà hơn.
- Cuối cùng, đậy nắp vung và hấp ngao với lửa vừa. Đến khi nước sôi, ngao mở hết miệng thì đảo đều ngao lên rồi tắt bếp.
* Lưu ý: không nên hấp ngao quá lâu sẽ làm ngao mất hết nước, thịt khô, dai và không ngon.
B3. Thành phẩm và thưởng thức:
- Ngao hấp sả ớt nóng hổi, thơm phức có hương vị chua cay thanh dịu thấm đượm trong vị ngọt của ngao, chấm cùng nước mắm ớt thì vô cùng tuyệt vời.
- Món ăn nên thưởng thức khi còn nóng.
Ngao hấp ngọt thơm
Nhà hàng Chef Dzung chúc quý khách thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!