NGUYÊN LIỆU
- Ngao.
- Sốt lẩu Thái.
- Dừa.
- Sả.
- Ớt.
- Gừng.
- Hành tím.
- Muối, hạt nêm, nước mắm, đường.
CÁCH CHẾ BIẾN
B1. Sơ chế nguyên liệu:
- Ngao mua về đem ngâm với nước muối có thêm vài lát ớt trong khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết bùn đất.
- Sau khi ngâm, rửa sạch lại ngao dưới vòi nước sạch rồi đổ ra rổ để ráo.
- Sả rửa sạch rồi cắt khúc sau đó đập dập.
- Hành tím bóc vỏ, rửa qua rồi băm nhỏ.
- Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
- Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái lát.
B2. Hấp ngao:
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu sôi thì cho sả, hành tím, ớt, gừng vào xào khoảng 2 – 3 phút đến khi dậy mùi thơm.
- Tiếp đến bạn đổ nước dừa vào đun cùng trong khoảng 5 – 7 phút rồi cho thêm nửa chai sốt lẩu thái vào rồi khuấy đều và đun thêm khoảng 7 phút.
- Khi nước sôi thì bạn cho thêm hạt nêm, nước mắm, đường sao cho vừa miệng.
- Cuối cùng bạn cho ngao vào nồi và đậy nắp để nấu thêm trong 10 – 15 phút đến khi ngao mở miệng hết thì tắt bếp.
B3. Thành phẩm và thưởng thức:
- Ngao hấp Thái thơm ngọt tự nhiên quyện cùng hương vị chua cay mặn ngọt kiểu Thái lạ miệng giúp bữa ăn thêm vị ngon đặc biệt.
- Món ngao hấp nên sử dụng khi còn nóng.
Ngao hấp đậm đà chua cay
Nhà hàng Chef Dzung chúc quý khách thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!