Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 093.268.99.66
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 024.366.46.222
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Nhum nướng mỡ hành trứng gà

Con nhum biển (còn gọi là cầu gai, nhím biển) là loài hải sản có nhiều ở vùng biển duyên hải miền Trung kéo dài ra đến đảo Phú Quốc.

Nhum thường sống ở những khu vực có nhiều san hô, bãi đá ngầm để ăn rong rêu. Nhum sinh trưởng mạnh trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 6 (Âm lịch), nên thịt nhum vào giai đoạn này là ngon nhất. Có nhiều loại nhum biển nhưng nhum đen có dạng hình cầu to bằng quả cam, màu đen, có gai tua tủa, thịt nhiều và thơm ngon là được nhiều người thích ăn nhất.

Cách làm món nhum nướng mỡ hành trứng gà vô cùng đơn giản như sau:

Nguyên Liệu

Nhum sống

Trứng gà

Dầu hào, dầu ăn

Hành lá

Các bước thực hiện

Nhum sống các bạn có thể mua đã làm sạch hoặc về tự làm, khâu này hơi quan trọng vì phải làm kĩ để lấy hết chất dơ bên trong ra

Làm sạch các bạn để ráo nước, lưu ý là con nhum này nếu để lâu trứng nhum sẽ tự tiên hết nhé nên làm là xử ngay hoặc bỏ đông

Đánh trứng ga ra nêm gia vị vào, mỡ hành đun dầu thật sôi, cắt nhỏ hành rồi chế dầu vào hành, cho thêm ít dầu hào thì mỡ hành sẽ thơm ngon hơn

Nướng nhum các bạn cho nhum lên nướng 1 chút, sau cho trứng gà vào đến khi trứng bắt đầu chín sệt thì cho mỡ hành, như vậy chúng ta đã có món ăn ngon rồi

-SƯU TẦM

 Đặt bàn