Ốc cà na có thể chế biến thành rất nhiều món nhưng đặc biệt món ốc cà na rang muối ớt là món được khách hàng ưa thích nhất. Chef Dzung xin giới thiệu công thức chế biến món ốc cà na rang muối ớt cho các bạn:
Nguyên liệu làm ốc cà na rang muối ớt:
- 1 kg ốc cà na
- 2 trái ớt sừng
- rau răm
- 1 trái chanh tươi
- gia vị : muối, đường, dầu ăn, nước mắm ngon
- 1 củ tỏi nhỏ
Bước 1:
Chọn ốc cà na là bước đầu tiên quan trọng
- Ốc cà na ngâm nước vo gạo khoảng 1-2 tiếng cho ốc nhả sạch bùn cát rồi chà rửa lớp vỏ ngoài cho sạch rong rêu.
- Tỏi lột vỏ ngoài, băm nhỏ.
- Rau răm nhặt lá non, rửa sạch rồi sắp ra dĩa.
- Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt rồi giã nhỏ cùng 3 muỗng muối ăn.
Bước 2:
- Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi vàng.
- Sau đó cho ốc cà na vào rang chín cùng dầu ăn, khi ốc gần chín thì cho muối ớt vào trộn đều ốc cà na rồi tiếp tục xào ốc cà na cho khô muối thì tắt bếp.
- Múc ốc cà na rang muối ra đĩa rau răm rồi dọn dùng nóng với muối tiêu chanh rất ngon miệng.
Ốc cà na rang muối ớt ngon tuyệt