Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

TÔM CHIÊN XÙ GIÒN RỤM DAI NGON

Trẻ em thường không thích ăn các món hải sản làm bố mẹ đôi khi đau đầu vì muốn bổ sung chất dinh dưỡng mà con không chịu ăn. Vậy để Chef Dzung mách bố mẹ bí quyết chế biến sau đây, đảm bảo các bé ăn không dừng được. Nếu như hải sản hấp, nướng, rang,… không được quá nhiều em bé yêu thích thì hải sản chiên giòn lại được ưa chuộng vô cùng. Vậy nắm bắt được tâm lí trên, tại sao bố mẹ không thử làm món tôm chiên xù vừa giòn ngon lại giàu dinh dưỡng? Chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê, không cưỡng lại được.

NGUYÊN LIỆU

  • Tôm sú.
  • Trứng gà.
  • Bột chiên giòn.
  • Bột chiên xù.
  • Dầu ăn, hạt nêm, muối, tiêu.

Ảnh minh họa

CÁCH CHẾ BIẾN

1. Sơ chế tôm:

  • Tôm mua về bỏ phần đầu tôm,  lột bỏ vỏ thân để lại phần đuôi.
  • Tiếp theo, Rửa tôm với nước muối để khử mùi tanh rồi rửa sạch lại với nước lạnh.

2. Ướp tôm:

  • Ướp tôm với hạt nêm, muối, tiêu trong khoảng 15 phút để cho ngấm gia vị.

3. Chiên tôm:

  • Bột chiên giòn và bột chiên xù đổ vào 2 bát riêng.
  • Đập trứng vào bát riêng rồi đánh tan đều.
  • Nhúng tôm lần lượt từng con vào bột chiên giòn, trứng gà rồi đến bột chiên xù.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho tôm đã lăn qua bột vào chiên với lửa vừa.
  • Khi tôm chín vàng thì tắt bếp gắp ra để ráo dầu rồi bày lên đĩa. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món tôm chiên xù giòn rụm, cắn vào lớp thịt bên trong dai ngọt chấm cùng chút tương ớt cay cay thì ngon hết xảy.

Tôm chiên xù giòn tan

Tham khảo thêm cách làm món tôm sốt Thái TẠI ĐÂY.

Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!

 Đặt bàn