Tôm hùm nướng phô mai được nhiều người yêu thích nhất. Thịt tôm săn chắc kết hợp vị béo ngậy của phô mai ăn mãi không biết chán.
Nguyên liệu làm tôm hùm nướng phô mai:
- Tôm hùm 1 con khoảng 600g
- 250g phô mai mozzarella bào sợi
- Tỏi băm 2 thìa, muối, hạt tiêu xay nhỏ, rau thơm
Cách làm tôm hùm nướng phô mai
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm hùm tươi rửa sạch, dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm rồi rửa lại bằng nước.
- Dùng một con dao nhọn, sắc chẻ tôm hùm theo chiều dọc đảm bảo có 2 nửa tôm đều nhau để tẩm ướp gia vị dễ dàng.
Bước 2: Ướp gia vị
- Cho 2 nửa tôm vào tô to, bỏ 1 thìa cafe muối, 4 thìa cafe hạt tiêu xay, 2 thìa tỏi băm nhỏ rồi bóp đều với tôm ướp trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
- Lấy phô mai bào sợi nhét kín vào các rãnh của tôm.
Bước 3: Nướng tôm hùm
- Đặt 2 nửa tôm ngửa (phần thịt tôm ngửa lên trên) lên khay vỉ nướng.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ trong khoảng 10 phút.
- Đặt khay nướng để tôm vào lò và nướng trong 10 phút. (Nếu tôm to hơn thì nướng chênh thêm vài phút).
Bước 4: Thành phẩm
Tôm hùm nướng phô mai chín sẽ thấy thịt săn lại, lớp phô mai vàng tan chảy bên trong hòa quyện với thịt tôm vừa thơm vừa ngậy. Thái nhỏ rau thơm rắc lên tôm vừa trang trí vừa để tôm nướng có hương vị hấp dẫn hơn.
nguồn eva.vn
CƠ SỞ HÀ NỘI:
Hotline: 0968.68.99.66/ 0914.879.966
Địa chỉ: 47 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline: 0932.68.99.66/ 0912.68.99.66
Địa chỉ: Tầng 3 số 71 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội
CƠ SỞ VINH - NGHỆ AN
Hotline: 0981.487.487
Địa chỉ: số 65 Lê Nin - P. Hà Huy Tập - TP. Vinh ( cạnh tòa nhà Viettel)