Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Trổ tài làm nem bề bề ngon khó cưỡng cho cả gia đình

Bề Bề là một trong những loại hải sản thơm ngon và luôn được ưu tiên mỗi khi nhắc đến hải sản. Thông thường cách chế biến bề bề sẽ là hấp hoặc rang muối tuy nhiên hôm nay đầu bếp chef dzung sẽ hướng dẫn cho các bạn một món ăn nữa là nem bề bề. Vừa mới lạ lại dễ thực hiện, cùng bắt tay vào làm thôi nào.

Nguyên liệu:

5 – 6 con bề bề

200gr Thịt nạc vai xay (mua nạc vai có cả nạc và mỡ sẽ ngon hơn)

Cà rốt, hành tây, củ đậu, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá.

2 quả trứng gà

Gia vị: tiêu, mì chính, bột canh

Các loại rau sống, dưa chuột để ăn kèm

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu

Bề bề đem rửa sạch rồi hấp chín, bóc lấy phần thịt theo cách làm như sau

Dùng kéo cắt bớt phần đầu chỗ mắt bề bề, cắt phần đuôi của bể bề sau đó dùng kéo cắt mép vỏ dọc 2 bên thân của bề bề.

Dùng tay giữ thân bề bề và kéo phần vỏ của bề bề là có thể lột ra được phần thịt của bề bề rồi đấy ạ.

Cà rốt, củ đậu, hành tây dùng mỗi thứ ½ củ, gọt vỏ, thái hạt lựu.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cho cà rốt, củ đậu, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ, thịt nạc vai xay, bề bề lột vỏ và hành lá thái nhỏ, thêm một thìa con bột canh cho đậm đà, 1 thìa con hạt tiêu xay, 1 thìa mì chính. Đập thêm 2 quả trứng gà và trộn đều các nguyên liệu này lên với nhau.

Cho tất cả các nguyên liệu vào tô

Bước 2: quấn nem

Ta gấp hai bên mép nem dọc theo phần nhân, sau đó gấp phần nem từ dưới lên trên theo đúng khổ hình vuông của nhân.

Gói nem lần lượt như vậy cho đến hết phần nhân.

Cho dầu ăn vào nồi sao cho lượng dầu ngập ngang bề mặt nem, dầu sôi bạn hạ lửa rồi cho nem vào để rán. Lúc đầu rán nem ở lửa vừa cho để phần nhân nem chín, sau bạn rán lửa to hơn để phần vỏ nem được giòn.

Rán cho đến khi nem vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa để giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu mỡ thừa.

 

Bày nem bề bề ra đĩa pha nước chấm chua ngọt để chấm, dọn các loại rau thơm ra để ăn kèm.

Nem bề bề ăn nóng để nem giữ được độ giòn khi thưởng thức sẽ ngon hơn.

 

nem bề bề

Lưu ý:

Để nem được giòn các chef thường pha một thìa nước lọc, một thìa dấm và một thìa con đường sau đó ngoáy cho tan. Khi cuốn nem mình sẽ xoa một ít hỗn hợp này lên bề mặt bánh sẽ giúp nem giòn và có màu đẹp hơn.

Bạn có thể gói nem dài theo cách truyền thống hoặc gòi nem hình vuông để thay đổi chút xíu. Cho nhân lên miếng bánh đa nem, nắn nhân nem theo khổ hình vuông nếu muốn gói nem vuông. Thường đối với nem hải sản sẽ gói theo hình vuông.

 Đặt bàn