Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

Vào bếp làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn cho cả nhà

 

  Thời tiết  Nội đã bắt đầu vào thu rồi,không khí hơi xe xe lạnh  được cùng gia đình quây quần bên nhau ăn 1 nồi lẩu thì hạnh phúc biết mấy. Hôm nay hãy cũng Chef Dzung vào bếp để chế biến món Lẩu riêu cua bắp  sườn sụn cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! 

 

  So với các món lẩu kháccách nấu lẩu riêu cua bắp   phần cầu  hơn nhưng cũng không quá khó, 7 bước làm sau đây sẽ giúp bạn thực hiện cách làm món lẩu riêu cua bắp  sườn sụn ngon chuẩn vị nhất

 

 

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Cua đồng: 500g 

  • Bắp : 500g 

  • Sườn sụn: 500g 

  • Đậu : 5 miếng 

  •  chua: 4 trái 

  • Mẻgiấm bỗng hoặc me chua, quả dọc ( tùy khẩu vị bạn  thể chuẩn bị gia vị tạo vị chua cho phù hợp 

  • Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ 

  • Các loại rau sống: hoa chuối thái sợi (nhiều hơn các nguyên liệu khác), rau muống chẻ láchmùi 

  • Hành : 1  nhỏ 

  • Bún tươi: 1 kg 

  • Hành khô: 2 củ 

  • Các gia vị thường dùngnước mắmmuốibột ngọt 

 

Các bước thực hiện 

 

 Bước 1: Sườn sụn mua về mình chần qua nước sôi, ướp 1/2 số hành tím băm nhỏ, 1 muỗng  phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm xào sơ qua, cho nước vào ninh bằng nồi áp suất khoảng 10 phút cho mềm. 

 

 Bước 2: Đối với Đậu  chiên cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩaBắp  cắt mỏng bày ra đĩa. 

 Bước 3: Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nướcgạch cua khều riêng ra một chén nhỏ. Nêm một muỗng  phê mắm tôm  1 muỗng  phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm vào nồi nước cua bắc lên bếpkhuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi  gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửaDùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp. 

 

 Bước 4: Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa. Hoa chuối cắt nhỏ dùng để nhúng dần trong khi ăn. 

 

 Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, phi hành tím băm nhỏ còn lại cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường rồi trút ra chénTiếp tục cho  chua cắt múi cau vào xào chín tới, không nên xào chín  nát quá. 

 Bước 6: Cách làm lẩu riêu cua bắp  sườn sụnChế nước dùng cua  nước ninh sườn sụn vào nồi lẩuvớt sườn sụn thả vào cùng với  chua đã xào chín. Cho cơm mẻ vào, nêm thêm một chút giấm bỗng rồi đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục thả riêu cua vàorưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu. 

 Bước 7: Lẩu riêu cua bắp  sườn sụn vậy  đã hoàn thành rồi đó. Ngon nhất  ăn kèm với bún sợi nhỏuống pepsi  

 

Bài viết sưu tầm

Nếu thấy bài viết hữu ích bạn hãy chia sẽ nó cho người thân và bạn bè của mình nhé!

Tham khảo thêm cách nấu các món ngon tại đây   

 

Nhà Hàng Buffet Hải Sản Cheff Dzung 
- CS1: Tầng 3, số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội 
HOTLINE: 091.268.9966/ 093.268.9966
- CS2: tầng 1- tòa nhà Summer 2 - số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, HN
HOTLINE: 096.868.9966

- CS3: Số 65 đại lộ Lê Nin, P. Hà Huy Tập, TP. Vinh ( cạnh tòa nhà Viettel)
HOTLINE: 0981.487.487

 Đặt bàn