Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

VỊT RANG RIỀNG GIÒN RỤM NGON THƠM NỨC MŨI

NGUYÊN LIỆU

  • Vịt.
  • Riềng.
  • Sả.
  • Ớt.
  • Hành tím.
  • Bột chiên giòn, bột nghệ, bột năng, bột bắp.
  • Rượu trắng, bột ngọt, đường, muối, hạt nêm, tiêu, dầu mè.

CÁCH CHẾ BIẾN

B1. Sơ chế nguyên liệu:

  • Vịt mua về, bỏ hết phần ruột trong bụng rồi lấy chanh chà xát quanh con vịt và rửa sạch lại với nước. Chặt vịt đã làm sạch thành các miếng vừa ăn.
  • Giã dập gốc sả rồi xé sợi nhỏ.
  • Riềng, ớt, hành tím đem giã nhuyễn lần lượt rồi để riêng.

B2. Ướp vịt:

  • Thịt vịt bạn đem ướp với ½ thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, 1 thìa muối, 1 thìa dầu mè.
  • Tiếp theo, bạn cho thêm 1 thìa bột năng, 1 thìa bột chiên giòn, 2 thìa bột bắp và riềng, ớt, hành tím giã nhuyễn vào.
  • Sau đó cho tiếp sả xé sợi, 2 thìa rượu trắng vào rồi trộn đều tất cả lên. Khi đã trộn đều, bạn cho thêm 1 thìa bột ghệ rồi tiếp tục trộn đều tay và để ướp trong khoảng 30 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

B3. Chiên vịt:

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun với lửa to.
  • Khi dầu sôi thì cho tất cả vịt vào chiên với lửa vừa.
  • Đến khi nào vịt vàng giòn thì bạn tắt bếp, vớt thịt vịt ra đĩa.

Vậy là bạn đã hoàn thành món vịt rang riềng thơm ngon với lớp vỏ giòn rụm bên ngoài, thịt ngọt mềm, đậm đà bên trong. Thịt vịt rang riềng ăn kèm với rau sống và nước chấm sẽ càng tăng thêm hương vị.

Vịt rang riềng giòn ngon

Tham khảo thêm cách làm món vịt om sấu TẠI ĐÂY.

Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!

 Đặt bàn