Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

3 CÁCH LÀM SALAD ỨC GÀ NGON, DỄ LÀM TẠI NHÀ

Salad ức gà là món ăn quen thuộc với nhiều người đặc biệt là những ai ăn kiêng, tập gym,... Để món salad không bị nhàm chán, ta có thể chế biến thành nhiều cách món khác nhau, mùi vị khác nhau. Sau đây, Chef Dzung sẽ chỉ cho bạn 3 cách làm salad ức gà dễ làm tại nhà, mùi vị mới lạ nhé!

1. Salad ức gà sốt cam

Salad ức gà sốt cam

Nguyên liệu

  • Ức gà: 150g
  • Cam: 2 quả
  • Cà rốt: ½ củ
  • Bắp cải tím: ¼ bắp
  • Ngô ngọt: ½  bắp
  • Ớt chuông đỏ: ½ quả
  • Gia vị: dầu ô liu, đường, muối, tiêu

Cam 

Bắp cải tím

Carot bào sợi

Ngô ngọt

Cách bước làm

Bước 1: Ức gà rửa sạch, thêm chút muối, tiêu ướp khoảng 10-15 phút

Bước 2: Cà rốt, bắp cải bào sợi nhỏ, ớt chuông thái hạt lựu, ngô luộc tách hạt. Sau đó, cho tất cả vào tô lớn

Bước 3: Cam rửa sạch, vắt lấy nước.

Cho vào chảo đun nhỏ lửa cho đến khi sệt lại, thêm đường, gia vị cho hợp khẩu vị

Bước 4: Cho chảo lên bếp, quét trên bề mặt 1 lớp dầu ô liu (hoặc dầu ăn), cho gà vào áp chảo tới khi chín, xém vàng 2 mặt. Sau đó thái miếng vừa ăn.

Bước 5: Tất cả các nguyên liệu cho vào tô lớn. Khi nước sốt nguội, rưới phần nước sốt lên, trộn đều và thưởng thức

 

2. Salad ức gà sốt chanh dây

Salad ức gà sốt chanh dây

Nguyên liệu

  • Ức gà: 150g
  • Chanh dây: 5 quả
  • Cà chua bi: 5 quả
  • Ngô ngọt: ½ bắp
  • Hành tây: ½ củ
  • Rau xà lách
  • Tỏi, ớt trái
  • Gia vị: dầu ô liu, đường, muối, tiêu

Chanh dây

Ức gà

Các bước làm

Bước 1: Ức gà rửa sạch, thêm chút muối, tiêu ướp khoảng 10-15 phút

Bước 2: Tỏi bỏ vỏ, ớt bỏ hạt. Chanh dây lọc lấy nước cốt, cho vào máy xay nhuyễn cùng tỏi và ớt

Sau đó,thêm ít muối, đường  và cho lên bếp lửa nhỏ khuấy nhẹ tới khi nước sốt sệt lại.

Bước 3: Hành tay bóc vỏ rửa sạch, thái lát thật mỏng. Cho vào ngâm với nước đá để giảm độ hang.

Bước 4: Cho chảo lên bếp, quét trên bề mặt 1 lớp dầu ô liu (hoặc dầu ăn), cho gà vào áp chảo tới khi chín, xém vàng 2 mặt. Sau đó thái miếng vừa ăn.

Ức gà áp chảo

Bước 5: Ngô luộc chín, tách hạt. Rau xà lách thái vừa ăn, cà chua bi cắt đôi.

Bước 6: cho các nguyên liệu ra tô lớn, đặt gà lên trên, rưới nước sốt, trộn đều và thưởng thức.

 

3. Salad ức gà áp chảo

Salad ức gà sốt mè rang

Nguyên liệu

  • Ức gà: 150g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Rau xà lách
  • Cà chua bi: 5 quả
  • Ngô ngọt: ½ bắp
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu ô liu, sốt mè rang

Cà chua bi

Rau xà lách

 

Cách chế biến

Bước 1: Ức gà rửa sạch, thêm chút muối, tiêu ướp khoảng 10-15 phút

Bước 2: Trứng luộc chín, cắt miếng vừa ăn

Trứng cắt miếng vừa ăn

Bước 3: Cho chảo lên bếp, quét trên bề mặt 1 lớp dầu ô liu (hoặc dầu ăn), cho gà vào áp chảo tới khi chín, xém vàng 2 mặt. Sau đó thái miếng vừa ăn.

Bước 4: Ngô luộc tách hạt, xà lách cắt nhỏ, cà chua bi cắt đôi, dưa chuốt cắt miếng vừa ăn

Bước 5: Tất cả nguyên liệu cho vào tô lớn. Rưới sốt mè rang lên trộn đều và thưởng thức.

 

THAM KHẢO CÁCH LÀM NỘM GÀ XÉ TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM GỎI TÔM XOÀI XANH TẠI ĐÂY

THAM KHẢO CÁCH LÀM NỘM THẬP CẨM TẠI ĐÂY

 Đặt bàn