Salad ức gà là món ăn quen thuộc với nhiều người đặc biệt là những ai ăn kiêng, tập gym,... Để món salad không bị nhàm chán, ta có thể chế biến thành nhiều cách món khác nhau, mùi vị khác nhau. Sau đây, Chef Dzung sẽ chỉ cho bạn 3 cách làm salad ức gà dễ làm tại nhà, mùi vị mới lạ nhé!
1. Salad ức gà sốt cam
Salad ức gà sốt cam
Nguyên liệu
- Ức gà: 150g
- Cam: 2 quả
- Cà rốt: ½ củ
- Bắp cải tím: ¼ bắp
- Ngô ngọt: ½ bắp
- Ớt chuông đỏ: ½ quả
- Gia vị: dầu ô liu, đường, muối, tiêu
Cam
Bắp cải tím
Carot bào sợi
Ngô ngọt
Cách bước làm
Bước 1: Ức gà rửa sạch, thêm chút muối, tiêu ướp khoảng 10-15 phút
Bước 2: Cà rốt, bắp cải bào sợi nhỏ, ớt chuông thái hạt lựu, ngô luộc tách hạt. Sau đó, cho tất cả vào tô lớn
Bước 3: Cam rửa sạch, vắt lấy nước.
Cho vào chảo đun nhỏ lửa cho đến khi sệt lại, thêm đường, gia vị cho hợp khẩu vị
Bước 4: Cho chảo lên bếp, quét trên bề mặt 1 lớp dầu ô liu (hoặc dầu ăn), cho gà vào áp chảo tới khi chín, xém vàng 2 mặt. Sau đó thái miếng vừa ăn.
Bước 5: Tất cả các nguyên liệu cho vào tô lớn. Khi nước sốt nguội, rưới phần nước sốt lên, trộn đều và thưởng thức
2. Salad ức gà sốt chanh dây
Salad ức gà sốt chanh dây
Nguyên liệu
- Ức gà: 150g
- Chanh dây: 5 quả
- Cà chua bi: 5 quả
- Ngô ngọt: ½ bắp
- Hành tây: ½ củ
- Rau xà lách
- Tỏi, ớt trái
- Gia vị: dầu ô liu, đường, muối, tiêu
Chanh dây
Ức gà
Các bước làm
Bước 1: Ức gà rửa sạch, thêm chút muối, tiêu ướp khoảng 10-15 phút
Bước 2: Tỏi bỏ vỏ, ớt bỏ hạt. Chanh dây lọc lấy nước cốt, cho vào máy xay nhuyễn cùng tỏi và ớt
Sau đó,thêm ít muối, đường và cho lên bếp lửa nhỏ khuấy nhẹ tới khi nước sốt sệt lại.
Bước 3: Hành tay bóc vỏ rửa sạch, thái lát thật mỏng. Cho vào ngâm với nước đá để giảm độ hang.
Bước 4: Cho chảo lên bếp, quét trên bề mặt 1 lớp dầu ô liu (hoặc dầu ăn), cho gà vào áp chảo tới khi chín, xém vàng 2 mặt. Sau đó thái miếng vừa ăn.
Ức gà áp chảo
Bước 5: Ngô luộc chín, tách hạt. Rau xà lách thái vừa ăn, cà chua bi cắt đôi.
Bước 6: cho các nguyên liệu ra tô lớn, đặt gà lên trên, rưới nước sốt, trộn đều và thưởng thức.
3. Salad ức gà áp chảo
Salad ức gà sốt mè rang
Nguyên liệu
- Ức gà: 150g
- Trứng gà: 1 quả
- Rau xà lách
- Cà chua bi: 5 quả
- Ngô ngọt: ½ bắp
- Dưa chuột: 1 quả
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ô liu, sốt mè rang
Cà chua bi
Rau xà lách
Cách chế biến
Bước 1: Ức gà rửa sạch, thêm chút muối, tiêu ướp khoảng 10-15 phút
Bước 2: Trứng luộc chín, cắt miếng vừa ăn
Trứng cắt miếng vừa ăn
Bước 3: Cho chảo lên bếp, quét trên bề mặt 1 lớp dầu ô liu (hoặc dầu ăn), cho gà vào áp chảo tới khi chín, xém vàng 2 mặt. Sau đó thái miếng vừa ăn.
Bước 4: Ngô luộc tách hạt, xà lách cắt nhỏ, cà chua bi cắt đôi, dưa chuốt cắt miếng vừa ăn
Bước 5: Tất cả nguyên liệu cho vào tô lớn. Rưới sốt mè rang lên trộn đều và thưởng thức.
THAM KHẢO CÁCH LÀM NỘM GÀ XÉ TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM GỎI TÔM XOÀI XANH TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM NỘM THẬP CẨM TẠI ĐÂY