Xuất hiện khá lâu tại Hà Nội, Chef Dzung luôn là địa chỉ bỏ túi cho những buổi gặp gỡ, liên hoan. Menu chủ đạo là các món hải sản theo phong cách buffet hải sản, đưa bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với bề bề rang muối, càng ghẹ rang me, ngao hấp, mực trứng nướng đậm vị, tươi mới vị giác. Đặc biệt buffet tôm hùm bỏ lò phô mai tươi ngon, được chế biến từ các đầu bếp tài ba đem đến sức hấp không thể chối từ cho quý khách hàng.
Tôm hùm nướng phô mai béo ngậy, kết hợp cùng một chút tỏi tạo nên hương vị đặc biệt ai cũng thích. Lớp phô mai tan chảy quyện vào từng thớ thịt tôm hùm tươi sống tạo thành một món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Cách làm tôm hùm nướng phô mai đơn giản nhất được CHEF DZUNG chia sẻ ngay sau đây!
Nguyên liệu làm tôm hùm nướng phô mai
- Tôm hùm 1 con khoảng 600g
- Phô mai mozzarella bào sợi 250g
- Tỏi băm 2 thìa
- Muối, hạt tiêu xay nhỏ, rau thơm
Lưu ý: Chọn tôm hùm loại tươi sống nướng sẽ thơm thịt, chắc thịt. Chọn con tôm còn đang bơi, vỏ cứng, thân săn chắc, phần đầu và thân dính chặt với nhau, nguyên càng và màu sắc tươi sáng.
Cách làm tôm hùm nướng phô mai đơn giản nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm hùm dùng bàn chải chà sạch phần vỏ, rửa sạch với nước.
- Dùng dao nhọn, sắc chẻ tôm theo chiều dọc thành 2 phần bằng nhau.
Chẻ tôm hùm làm 2 phần bằng nhau theo chiều dọc
Bước 2: Ướp tôm hùm
- Tôm hùm chẻ đôi xong cho vào chậu lớn, bỏ 1 thìa cafe muối, 4 thìa cafe hạt tiêu xay, 2 thìa tỏi băm nhỏ rồi dùng tay bóp đều cả phần vỏ và phần thịt của tôm cho ngấm gia vị.
- Sau đó lấy phô mai bào sợi nhét kín vào các rãnh của tôm, trên mặt thịt tôm.
Ướp tôm hùm với gia vị và nhét phô mai lên bề mặt tôm
Bước 3: Nướng tôm hùm phô mai
- Cho 2 nửa tôm hùm đã ướp gia vị và phô mai lên vỉ nướng, phần thịt ngửa lên.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ trong 10 phút.
- Cho khay nướng để tôm hùm vào lò và nướng trong 20 phút.
Lưu ý: Nếu tôm hùm to hoặc nhỏ hơn thì thời gian nướng cộng thêm hoặc giảm đi vài phút.
Tôm hùm nướng với phô mai vàng ươm
Thành phẩm tôm hùm nướng phô mai
Tôm nướng xong màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon
Để đĩa tôm hùm nhìn đẹp mắt hơn và ăn ngon hơn thì có thể thái nhỏ vài cọng rau thơm rồi rắc lên bề mặt thịt tôm. Món tôm hùm nướng phô mai ăn nóng cùng với tương ớt hoặc muối chanh tiêu ớt rất đúng vị.
Ngoài món tôm hùm nướng phô mai, buffet hải sản CHEF DZUNG còn có thực đơn đơn phong phú với hơn 200 món Âu - Á mang đậm phong vị của biển cả và phù hợp với mọi khẩu vị. Đặc biệt, thực đơn tại ChefDzung luôn được thay đổi theo mùa, nguyên liệu hải sản được đưa về từ những vùng biển trải dài khắp đất nước...
Quý khách có thể tham khảo chi tiết các món ăn khác tại đây: THỰC ĐƠN
Tham khảo thêm:
Thực đơn đồ uống tại nhà hàng Chef Dzung
Góc Ẩm Thực