NGUYÊN LIỆU
- Cá chép.
- Dưa chua.
- Đậu phụ.
- Tóp mỡ.
- Cà chua, hành tím, chanh, tỏi, gừng, hành lá, ớt tươi.
- Dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm.
CÁCH CHẾ BIẾN
1. Sơ chế nguyên liệu:
- Cá chép mua về đem rửa sạch bằng cách lấy muối và chanh chà xát các mặt cá rồi sau đó rửa sạch lại với nước.
- Cá rửa sạch xong để ráo nước rồi cắt khúc.
- Với dưa chua, bạn ngâm nước lạnh khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo. Làm như vậy thì dưa sẽ bớt mặn.
- Cà chua thì đem rửa sơ qua nước rồi cắt múi cau.
- Hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Ớt tươi rửa sạch, thái lát.
- Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
2. Rán cá:
- Bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn. Khi dầu sôi thì cho cá vào rán sơ qua để cá được ngon, bớt tanh.
- Sau khi rán, cho cá ra đĩa.
3. Cá om dưa:
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì cho hành tím, tỏi, gừng băm nhỏ vào phi thơm.
- Tiếp theo cho cà chua, dưa chua vào nồi rồi xào đều tay khoảng 3-4 phút và nêm nếm nước mắm, hạt nêm, muối sao cho vừa ăn.
- Khi dưa săn lại thì bạn xếp cá đã rán vào nồi rồi đổ thêm nước sôi sấp mặt cá. Tiếp đến cho thêm đậu phụ, tóp mỡ, 1-2 quả ớt tươi thái lát vào om cùng với lửa nhỏ khoảng 30 phút.
- Cuối cùng, bạn cho thêm hành lá thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành nồi cá chép om dưa hấp dẫn, thơm ngon. Món này bạn có thể ăn kèm bún hoặc cơm đều vô cùng phù hợp. Miếng thịt cá mềm ngọt kết hợp với vị dưa chua chua, ớt cay cay chắc chắn khiến gia đình bạn xuýt xoa, tấm tắc khen ngon.
Cá chép om dưa nóng hổi
Tham khảo thêm cách làm món cá hấp xì dầu thơm ngọt TẠI ĐÂY.
Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!