Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

CÁ HỒI SỐT CHANH LEO THƠM NGON LẠ MIỆNG

Nếu các bạn đã quen miệng với các món cá hồi như: áp chảo, nướng bơ tỏi, sashimi,… thì hãy thử đổi sang một công thức chế biến khác vô cùng hấp dẫn đó là: sốt chanh leo. Thịt cá hồi thơm ngọt thượng hạng, giàu chất dinh dưỡng nay lại được chế biến theo công thức nấu món Tây đầy tinh tế chắc chắn sẽ làm vị giác của bạn được thăng hoa. Vậy hãy cùng Chef Dzung vào bếp ngay hôm nay để chinh phục món cá hồi sốt chanh leo đặc biệt này nhé!

NGUYÊN LIỆU

  • Cá hồi phi lê, để cả da (200 gram).
  • Chanh leo.
  • Măng tây.
  • Tỏi.
  • Bơ lạt.
  • Dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, tiêu, rượu trắng.

CÁCH CHẾ BIẾN

B1. Sơ chế nguyên liệu:

  • Cá hồi mua về rửa với rượu trắng để làm sạch. Tiếp đến, bạn cắt cá hồi thành các miếng vừa ăn, dày khoảng 2 đốt ngón tay.
  • Chanh leo bạn cắt đôi rồi dùng thìa nạo lấy ruột và cho vào rây để lọc lấy nước, sau đó đổ ra bát để riêng. Tiếp đến múc một thìa hạt chanh leo cho vào bát nước chanh leo vừa lọc.
  • Măng tây rửa sạch rồi cắt khúc sao cho vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

B2.  Nấu sốt chanh leo:

  • Bắc nồi lên bếp rồi cho nước chanh leo vào đun với lửa nhỏ.
  • Cho thêm 3 thìa đường, nửa thìa muối, 25gram bơ lạt vào nồi rồi khuấy đều.
  • Bạn đun sôi hỗn hợp sốt chanh leo cho đến khi thấy nước hơi sệt lại thì tắt bếp.

B3.  Chiên cá:

  • Bắc chảo lên bếp rồi cho vào một chút dầu ăn. Đợi đến khi dầu nóng thì bạn cho các miếng cá hồi vào, rắc thêm một ít tiêu, muối lên cá rồi áp chảo đều cả 2 mặt.
  • Trong khi áp chảo, cho thêm vào 25gram bơ lạt, đến khi bơ tan chảy thì lấy thìa rưới sốt bơ lên miếng cá để cá thơm hơn.

B4. Xào măng tây:

  • Lấy một chiếc chảo khác, bắc lên bếp rồi cho thêm một chút dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho măng tây vào xào, thêm một chút muối và đảo đều tay.

B5. Trang trí và thưởng thức:

  • Cuối cùng bạn xếp miếng cá hồi áp chảo và măng tây ra đĩa, dưới nước sốt chanh leo lên là đã hoàn thành món ăn hấp dẫn này rồi. Thịt cá ngọt mềm thấm đẫm vị sốt chua chua, thơm thơm của chanh leo cùng vị ngậy của bơ ăn cùng măng tây quả là một kết hợp cân bằng tuyệt vời.

Món cá hồi sốt chanh leo bắt mắt

Tham khảo thêm cách làm món cá hồi sốt cam TẠI ĐÂY.

Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!

 Đặt bàn