Cua, ghẹ là món hải sản vừa thơm ngon lại vừa chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng không phải ai cũng biết cách ăn loại hải sản có vỏ này chuẩn chỉnh, lấy thịt dễ dàng.
Hãy lưu lại ngay cách ăn cua/ghẹ chuẩn không cần chỉnh mà Chef Dzung chia sẻ dưới đây để có thể thoải mái thưởng thức món ăn hiệu quả và nhanh chóng nhé!
Những thứ cần chuẩn bị:
- Một con dao
- Một dụng cụ kẹp càng cua hoặc chày gỗ
Cách bóc cua ghẹ chuẩn không cần chỉnh
Các bước để lấy thịt cua ghẹ dễ dàng:
Bước 1:
Sơ chế cua/ghẹ. Sau đó Bạn đem cua/ghẹ đi hấp đến khi vỏ của cua/ghẹ chuyển sang màu cam/đỏ và có mùi thơm là đã chín. Thời gian hấp cua/ghẹ chín đều nhất là khoảng 10-15 phút, nếu để hấp quá lâu hải sản sẽ mất hết chất dinh dưỡng.
Sau đó bạn đem gắp cua ghẹ ra đĩa.
Hấp cua ghẹ trong 10 phút và chuyển sang màu đỏ cam là đã chín
Bước 2:
Lấy tay tách phần chân và càng cua/ghẹ để riêng ra. Sau đó, lấy dụng cụ kẹp càng cua hoặc nếu không có thì dùng chày gỗ/ dao cùn đập nhẹ để phần vỏ càng bể ra rồi nhẹ nhàng tách lấy phần thịt để ăn.
Bước 3:
Dùng dao cùn hoặc tay để tiếp tục tách nhẹ phần thân yếm của cua/ghẹ, tách vỏ, lấy thịt và bỏ phần màu vàng hoặc màu xám không ăn được ở bên trong.
Bước 4:
Dùng tay bẻ đôi thân con cua/ghẹ để bóc lấy phần thịt bên trong. Mẹo hay cho bạn là nên bẻ theo chiều gập phần thân ghẹ vào trong sẽ dễ dàng bóc tách hơn.
Bẻ đôi cua/ghẹ sẽ thấy được phần thịt thơm ngon hấp dẫn
Hi vọng với vài bước thực hiện đơn giản mà Buffet Chef Dzung chia sẻ trên đây, bạn đã có thể tách thịt cua/ghẹ thật dễ dàng, thành thạo mà không cần phải tốn nhiều sức lực và không còn ngần ngại mỗi lần ăn hải sản có vỏ.
Đặc biệt, thành phần dinh dưỡng trong cua/ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá; canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ngoài ra, cua/ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch. Vì vậy, hãy bổ sung món ăn vào thực đơn dinh dưỡng của mình và gia đình đều đặn nhé!
.