Bề bề không khó bóc như bạn nghĩ!
Sau đây Chef Dzung sẽ chỉ cho bạn cách hấp và bóc bề bề cực nhanh và dễ dàng, ai cũng có thể làm được.
1. Cách hấp Bề bề
- Xả đập dập, xếp kín dưới đáy nồi
- Xếp bề bề lên mặt xả
- Đổ bia lên ngập mặt xả
- Thêm ít gừng, ớt thái lát lên trêm
- Sau đó đậy kín nắp và hấp Bề bề trong khoảng 10 phút là được
Xả đập dập
Hấp bề bề
2. Cách bóc Bề bề
- Lấy kéo cắt 2 bên viền của Bề bề và phần đuôi ( Chú ý cắt vừa phải tránh cắt vào thịt)
- Từ đuôi, từ từ bóc phần vỏ bên mặt trên của Bề bề
- Tiếp theo bóc phần vỏ bên dưới là được
Cắt 2 bên diềm bề bề
Bóc vỏ bề bề
Trên đây là cách hấp và bóc bề bề vừa nhanh vừa đơn giản. Cả nhà lưu lại để áp dụng nha!