Hà Nội : Tầng 3, Số 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - Hotline 091.268.9966
Hà Nội : Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân - Hotline 096868.9966
Hà Nội : Số 3 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội - Hotline 0912929966
Vinh : 65 Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh - Hotline 0981.487.487
Giờ mở cửa: T2 - CN:
10h30-14h và 17h30-22h

CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN THỊT BẰNG BỘT MÌ CỰC DỄ DÀNG

Bánh bao có rất nhiều loại như bánh bao chay, bánh bao thịt, bánh bao thịt trứng,… được rất nhiều người yêu thích bởi độ ngon và tính tiện lợi của nó. Không như nhiều người nghĩ, bánh bao không hề khó thực hiện nếu như chúng ta nắm được công thức và quy trình làm. Tại căn bếp nhà mình, các bạn hoàn toàn có thể tự tay hấp những chiếc bánh bao ấm nóng, thơm phức cho bữa ăn gia đình mình thêm đa dạng và bổ dưỡng. Vậy hãy cùng tham khảo công thức sau đây rồi cùng Chef Dzung vào bếp nhé!

NGUYÊN LIỆU

1. Nguyên liệu phần vỏ

  • Bột mì đa dụng (300 gram).
  • Men nở (5 gram).
  • Bột bắp (50 gram).
  • Sữa tươi không đường (70 gram).
  • Nước lọc.
  • Muối, đường, dầu ăn.

2. Nguyên liệu nhân bánh

  • Thịt băm nhiều mỡ (200 gram).
  • Hành tím (15 gram).
  • Nấm cúc áo (50 gram).
  • Bột bắp (1 thìa cafe).
  • Trứng cút.
  • Muối, đường, tiêu, dầu ăn, dầu hào, rượu trắng.

CÁCH CHẾ BIẾN

1. Làm vỏ bánh:

  • Trộn bột:

+ Lấy bột mì đa dụng cho vào tô rồi tạo một lỗ ở giữa và cho men nở vào, sau đó dùng bột mì đắp lại.

+ Tiếp đến, cho thêm vào tô bột bắp, 1gram muối và 75 gram đường rồi trộn đều lên.

+ Lấy một bát khác, cho sữa tươi không đường và nước lạnh vào khuấy đều rồi đổ vào thau bột khô ở trên. (Lưu ý: để lại khoảng 2 muỗng canh bột khô)

  • Nhào và ủ bột:

+ Bạn có thể nhào bột bằng máy hoặc tay đều được. Nếu nhào bằng tay thì trước tiên bạn đổ 2 muỗng bột khô còn lại ra bàn, sau đó cho khối bột trộn sữa lên nhào.

+ Tiếp đến đập và cán bột trong khoảng 10 – 20 phút cho đến khi bột mịn, không dính tay nữa là được.

+ Cuối cùng bạn chia khối bột ra thành khoảng 10 phần bằng nhau, vo tròn rồi cho vào tô, dùng khăn bọc lại để cho bột nghỉ khoảng 20 – 30 phút.

2. Làm nhân bánh:

  • Trứng cút luộc lửa nhỏ khoảng 10 phút. Khi chín vớt ra, bóc vỏ.
  • Nấm đem đi rửa sạch, thái và băm nhỏ, Hành tím bóc vỏ, rửa qua rồi băm nhuyễn.
  • Cho thịt băm, nấm, hành tím vào tô sau đó cho thêm lượng vừa đủ các gia vị: bột bắp, muối, đường, tiêu, dầu ăn, rượu trắng, dầu hào rồi trộn đều lên.
  • Cuối cùng, bọc tô thịt bằng màng bọc thực phẩm và ướp trong khoảng 45 phút để ngấm gia vị.

3. Gói bánh:

  • Lấy bột đã ủ đem ra cán mỏng từng khối.
  • Sau khi cán xong thì cho phần thịt vừa đủ và 1 quả trứng cút vào giữa rồi xếp vỏ bánh lại theo dạng xếp ly.
  • Sau khi gói bánh xong thì ủ bánh dưới 1 lớp khăn cho đến khi bánh nở gấp đôi rồi lấy ra để hấp.

4. Hấp bánh:

  • Bắc nồi hấp lên bếp với lượng nước khoảng 3-4cm.
  • Lấy 1 lớp giấy nến lót dưới bánh bao rồi xếp lần lượt vào nồi hấp, đậy nắp lại và hấp khoảng 25 phút với lửa vừa.
  • Cuối cùng, mở nắp nồi và để bánh bao thêm 5 phút trong nồi rồi lấy ra thưởng thức ngay khi còn nóng.

Bánh bao hấp mềm thơm

Bánh bao tự làm tại nhà theo công thức này vừa căng tròn lại mềm xốp, nhân thịt đậm đà đưa miệng. Bánh bao sau khi hấp xong, để nguội có thể bảo quản trong ngăn đá ăn dần. Chắc chắn đây là một lựa chọn thích hợp cho bữa sáng cũng như các bữa phụ trong ngày, vừa nhanh chóng lại bổ dưỡng, thơm ngon.

Tham khảo thêm cách cuốn Sushi nhanh – gọn – lẹ TẠI ĐÂY.

Chef Dzung chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!

 Đặt bàn